THẾ GIỚI

Phản ứng của ông Trump sau khi Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas

0

(Tin Tức 24H)

Tổng thống Donald Trump không nhận được sự ủng hộ của Tòa án Tối cao.

“Tòa án Tối cao đã làm chúng ta thất vọng. Không có trí tuệ, không có can đảm”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter, theo RT.

Ông Trump cho rằng Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn kiện của bang Texas “trong nháy mắt” và “thậm chí không cần xem xét các lý do trình bày trong đơn kiện”.

“Một cuộc bầu cử gian lận, hãy tiếp tục chiến đấu”, ông Trump viết. Phán quyết của Tòa án Tối cao là đòn mạnh nhất giáng vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump.

Chưa đầy một giờ sau, ông Trump tiếp tục thể hiện sự thất vọng: “Tôi là Tổng thống Mỹ và tôi vừa trải qua cuộc bầu cử mà tôi giành được nhiều phiếu bầu hơn bất cứ tổng thống Mỹ nào từng giành được trong lịch sử. Nhưng tôi vẫn bị thua một cách có chủ ý. Tôi thậm chí còn không thể được trình bày trước Tòa án Tối cao”.

Bên cạnh những bình luận chỉ trích phán quyết của Tòa án Tối cao và rằng cuộc bầu cử có gian lận, ông Trump cũng nhắc đến việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của hãng Pfizer.

Ông Trump hiện chỉ còn một đơn kiện đang được Tòa án Tối cao bang Wisconsin thụ lý. Một khi các đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 14.12, mọi nỗ lực kiện tụng của ông Trump sẽ bị vô hiệu.

Ông Trump khi đó chỉ còn hi vọng vào việc Quốc hội Mỹ có chứng nhận lá phiếu của các đại cử tri hay không. Quốc hội Mỹ sẽ có phiên họp chứng nhận kết quả bỏ phiếu vào ngày 6.1.2021.

Nguồn: https://danviet.vn/phan-ung-cua-ong-trump-sau-khi-toa-an-toi-cao-bac-don-kien-cua-bang-texas-50202012121626245.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tay sai trùm khủng bố bin Laden được Mỹ cho ra tù vì… quá béo

Previous article

Triều đại duy nhất trên thế giới không có hôn quân, trải qua 10 đời hoàng đế đều trị quốc rất tốt!

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI