THẾ GIỚI

Phản ứng bất ngờ của Trump sau khi bị Tòa án tối cao “dội gáo nước lạnh”

0
Phản ứng bất ngờ của Trump sau khi bị Tòa án tối cao "dội gáo nước lạnh" - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tòa án Tối cao Mỹ đã bác vụ kiện của Texas, tuyên bố rằng bang này không có tư cách pháp lý để đưa ra cáo buộc về kết quả bầu cử tổng thống ở các bang khác.

“Texas đã không thể hiện lợi ích có thể nhận thức được về mặt tư pháp đối với cách thức các bang khác tiến hành bầu cử”, Tòa án tuyên bố.

Trước đó, Texas ngày 7/12 đệ đơn kiện 4 bang chiến trường, gồm Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, lên Tòa án Tối cao. Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton, thuộc đảng Cộng hòa, cáo buộc quy trình bỏ phiếu mới ở 4 bang chiến trường đã làm sai lệch kết quả bầu cử tổng thống và yêu cầu Tòa án Tối cao ngăn cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của Biden, theo kế hoạch là vào ngày 14/12.

Tổng thống Trump cho đến nay vẫn chưa lên tiếng về phán quyết của Tòa án Tối cao nhưng đêm 11/12, ông đã bỏ bữa tiệc mừng Giáng sinh ở Nhà Trắng ngay vào phút chót.

“Tại bữa tiệc Giáng sinh của Nhà Trắng, các vị khách đã được thông báo trước 10 phút rằng Tổng thống sẽ không tham gia dự tiệc để đưa ra phát biểu”, phóng viên Nhà Trắng Maggie Haberman của thời báo New York Times đưa tin vào tối thứ Sáu 11/12.

Thông tin trên đã được xác nhận bởi phóng viên Josh Dawsey của The Washington Post.

Trước đó, phát biểu tại một bữa tiệc khác tại Nhà Trắng hôm 8/12, ông Trump đã tỏ ra khó chịu và thất vọng khi các đồng minh của ông có vẻ đã từ bỏ nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử.

“Họ nói về việc tranh cử vào năm 2024, nhưng bây giờ tôi không quan tâm đến chuyện đó. Hãy giải quyết vấn đề này trước đã”, ông Trump tuyên bố.

Ông Trump đã nhiều lần bày tỏ hi vọng Tòa án Tối cao sẽ can thiệp, đưa ra phán quyết có lợi cho ông để đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống với chiến thắng thuộc về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Tuy nhiên, việc Tòa án Tối cao Mỹ bác cả hai đơn kiện từ đồng minh của ông Trump từ bang Texas và Pennsylvania trước đó đã dội gáo nước lạnh lên nỗ lực lật ngược thế cờ của Tổng thống.

 

Nguồn: https://danviet.vn/phan-ung-bat-ngo-cua-trump-sau-khi-bi-toa-an-toi-cao-doi-gao-nuoc-lanh-20201212135408499.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Vụ “nữ điệp viên TQ” ngủ với nhiều chính trị gia Mỹ: Bề nổi của tảng băng chìm?

Previous article

17 bang sát cánh cùng Texas giúp ông Trump kiện bầu cử: Điều gì ẩn sau?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI