THẾ GIỚI

Phải rời Nhà Trắng, ông Trump cũng không thể về ở trong dinh thự riêng tại Florida?

0

(Tin Tức 24H)

Ông Trump năm 1993 đã chuyển đổi Mar-a-Lago làm khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách.

Nhưng ngoài lớp sơn mới, những đồ nội thất mới và diện tích ở được mở rộng, Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một thách thức lớn. Đó là việc ông Trump chuyển về sống hẳn ở dinh thự Mar-a-Lago có hợp pháp hay không, theo CNN.

Cư dân ở Palm Beach, bang Florida, cho rằng ông Trump có thể đang vi phạm thỏa thuận giới hạn thời gian cư trú.

Ông Trump mua dinh thự Mar-a-Lago vào năm 1985, biến khu dinh thự thành nơi nghỉ dưỡng sang trọng và hấp dẫn. Kế hoạch trên là để nhằm thu lợi nhuận, trang trải cho những khoản phí khổng lồ duy trì khu dinh thự.

Để có thể chuyển từ nơi ở cá nhân sang nơi nghỉ dưỡng thu lợi nhuận, ông Trump phải đồng ý với các điều khoản mà chính quyền thị trấn Palm Beach đưa ra.

Đó là khu nghỉ dưỡng không được quyền đón hơn 500 khách. Các khách nghỉ dưỡng không được lưu lại quá 7 ngày liên tục và không nhiều hơn 21 ngày trong một năm. Ông Trump cũng phải tuân thủ quy định này và thường chỉ tới dinh thự Mar-a-Lago trong dịp nghỉ lễ mùa đông.

Vào thời điểm đó, sau nhiều lần xuất hiện trong các cuộc họp với hội đồng thị trấn Palm Beach, ông Trump đã đồng ý tuân thủ nguyên tắc 21 ngày, theo CNN.

Dinh thự Mar-a-Lago ở Forida, Mỹ.

Trên thực tế, có những năm ông Trump ở lại Mar-a-Lago hơn 21 ngày. Nhưng chuyện ông Trump muốn chuyển về sống hẳn tại khu dinh thự là điều các cư dân ở thị trấn Palm Beach phản đối.

Luật sư Reginald Stambaugh, đại diện pháp lý cho cộng đồng dân cư tại Palm Beach, đã gửi thư cho Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong thư, ông Stambaugh thông báo ông Trump không thể sử dụng dinh thự Mar-a-Lago làm nơi cư trú hợp pháp sau khi rời Nhà Trắng.

“Chính quyền thị trấn có trách nhiệm ngăn ông Trump vi phạm quy định và khôi phục an ninh, an toàn ở khu dân cư”, Stambaugh nói. “Palm Beach vẫn còn rất nhiều dinh thự đang rao bán và nếu muốn ông Trump có thể tìm căn nhà khác đáp ứng yêu cầu”.

Theo chuyên gia Brian Seymour ở thị trấn Palm Beach, ông Trump chưa bị chính quyền địa phương xử phạt vì được hưởng ngoại lệ khi là Tổng thống. Một khi trở thành công dân bình thường, ông Trump sẽ vẫn phải tuân thủ các quy định về việc giới hạn thời gian ở Mar-a-Lago.

Khi được hỏi về đơn kiện của cộng đồng dân cư tại Palm Beach, chính quyền địa phương từ chối bình luận. “Không có văn bản nào cấm Tổng thống sử dụng Mar-a-Lago làm nơi ở”, phát ngôn viên tập đoàn Trump nói trên CNN.

Nguồn: https://danviet.vn/phai-roi-nha-trang-ong-trump-cung-khong-the-ve-o-trong-dinh-thu-rieng-tai-florida-502020171286489.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tottenham thua Liverpool của Klopp, HLV Mourinho… bật khóc

Previous article

Vì sao “khủng long” Thanh Thúy cùng VTV Bình Điền Long An thảm bại?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI