THỂ THAO

Nữ cao thủ võ thuật lợi hại hơn Lý Tiểu Long: Thống lĩnh 5 môn phái Trung Quốc

0
Nữ cao thủ võ thuật lợi hại hơn Lý Tiểu Long: Thống lĩnh 5 môn phái Trung Quốc - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Nhắc tới võ thuật Trung Quốc, Lý Tiểu Long người sáng lập ra phải Triệt Quyền Đạo, hay sư phụ của ông Diệp Vấn (phái Vịnh Xuân Quyền) là những nhân vật có sức hút và tầm ảnh hưởng cực lớn. Nhưng lịch sử võ thuật nước này không chỉ có những vị võ sư nam giới mà còn có nhiều cao thủ nữ “khét tiếng”.

Họ ít được người ta biết tới hay đơn giản là ít được đưa lên phim như Lý Tiểu Long hay Diệp Vấn. Trong số những nhân vật kiệt xuất đó phải kể tới nữ cao thủ Ngũ Mai. Các nhà sử học kể rằng Ngũ Mai là một nữ tu tại Thiếu Lâm, một trong những thành viên cuối cùng của ngôi chùa huyền thoại bị phá bỏ lần đầu tiên vào năm 1570.

Huyền thoại võ thuật nữ là học trò của một bậc thầy về nhiều môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang… dạy dỗ. Bà sáng lập ra 5 phái võ, đầu tiên là Ngũ Mai kungfu, Vịnh Xuân, kungfu rồng, Sếu trắng và Ngũ sắc kungfu.

5 môn phái do huyền thoại Ngũ Mai sáng lập ra đã trở thành nền tảng vững chắc cho nhiều môn võ cổ truyền tại Trung Quốc. Và có thể coi Diệp Vấn cũng như Lý Tiểu Long là những “đệ tử”, hậu bối có công phát triển môn võ của huyền thoại Ngũ Mai.

Có 2 bộ phim tại Trung Quốc nói về huyền thoại Ngũ Mai đó là phim “Vịnh Xuân năm” 1994 và “Kungfu Vịnh Xuân” năm 2010.

Nguồn: https://danviet.vn/nu-cao-thu-vo-thuat-loi-hai-hon-ly-tieu-long-thong-linh-5-mon-phai-trung-quoc-20210105092040736.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tỷ phú Jack Ma bị cấm rời khỏi TQ?

Previous article

Điện thoại Nokia tham vọng phổ cập công nghệ mạng 5G

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO