THẾ GIỚI

Nữ bác sĩ Mexico nhập viện khẩn cấp sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Mỹ

0

(Tin Tức 24H)

Mexico đang tìm hiểu nguyên nhân một nữ bác sĩ bị viêm não tủy sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Nữ bác sĩ được giấu tên, phải điều trị tích cực tại một bệnh viện ở phía bắc bang Nuevo Leon, sau khi bộc lộ các triệu chứng co giật, khó thở và phát ban trên da.

“Chẩn đoán ban đầu là viêm não tủy,” Bộ Y tế Mexico cho biết. Viêm não tủy là tình trạng viêm nhiễm ở vùng não và tủy sống.

Hiện chưa rõ vì sao một mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 lại có thể dẫn đến trường hợp bệnh nặng như nữ bác sĩ này. Bộ Y tế Mexico nói thêm rằng, nữ bác sĩ có tiền sử phản ứng với dị ứng.

Nữ bác sĩ bộc lộ triệu chứng của viêm não tủy trong khi vẫn ở trong khu vực theo dõi sau tiêm chủng. Vụ việc hiện đang được nhà chức trách Mexico tìm hiểu.

“Chúng tôi đang cho điều trị bằng thuốc kháng viêm và thuốc chống co giật để giúp làm giảm biến chứng”, Bộ Y tế Mexico thông báo.

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy người tiêm vaccine ngừa Covid-19 có thể bị viêm não, Bộ Y tế Mexico cho biết thêm.

Vaccine trên là sản phẩm hợp tác giữa hãng dược Pfizer của Mỹ và đối tác Đức BioNTech. Vaccine đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Pfizer và BioNTech hiện chưa lên tiếng bình luận. Hơn 126.500 người đã tử vong vì Covid-19 ở Mexico, quốc gia láng giềng với Mỹ. Quốc gia này đã tiêm vaccine lô đầu tiên cho các nhân viên y tế, kể từ ngày 24.12.

Nguồn: https://danviet.vn/nu-bac-si-mexico-nhap-vien-khan-cap-sau-khi-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cua-my-5020213113594933.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Quang Lê: “Tôi may mắn vì quay về Việt Nam và có một năm nhiều cảm xúc khó tả!”

Previous article

Vì HLV Kiatisak, bầu Đức làm trái ý HLV Park Hang-seo

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI