THẾ GIỚI

Nóng biên giới Trung-Ấn: Động thái bất thường của tướng Ấn Độ

0
Nóng biên giới Trung-Ấn: Động thái bất thường của tướng Ấn Độ - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo hãng tin NDTV của Ấn Độ, cả Trung Quốc và Ấn Độ đều có gần 50.000 quân, và mỗi bên đang ở trạng thái “sẵn sàng chiến đấu cao”. Điều này bất chấp các cuộc đàm phán giữa các quan chức quân sự cấp cao của cả hai bên đang diễn ra nhằm giải quyết tranh chấp một cách hòa bình. 

 Hôm qua, Quân đội Ấn Độ đã tweet một loạt các bức ảnh ghi lại chuyến thăm của Tướng MM Naravane tới các binh sĩ đóng quân ở Ladakh. Chuyến thị sát của tướng Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc sau một cuộc đụng độ quân sự chết người trên ranh giới Ranh giới Kiểm soát Thực tế (LAC) vào tháng 6 năm nay. Do đó, hai nước đã bố trí quân đội gần ranh giới chia cắt biên giới, với lực lượng sẵn sàng cho một mùa đông khắc nghiệt phía trước.

 Quân đội cũng tuyên bố chính thức phân phát “kẹo và bánh ngọt vào đêm trước Giáng sinh”. Theo báo cáo, Tướng Naravane đến vào khoảng 8h30 sáng trong chuyến thăm kéo dài một ngày. Tuần trước, các quan chức đã đồng ý một loạt các cuộc đàm phán khác nhằm xoa dịu căng thẳng trong khu vực. Vòng thứ chín dự kiến diễn ra sớm, The Hindu đưa tin.  

 Vòng đàm phán gần đây nhất diễn ra hơn một tháng trước vào ngày 6/11, khi cả hai bên tăng cường kế hoạch cho cái được gọi là tạm ngừng hoạt động theo từng giai đoạn.   Một điểm gây tranh cãi trong các cuộc đàm phán là Trung Quốc mong muốn Ấn Độ bắt đầu rút quân khỏi các khu vực chiến lược phía nam Hồ Pangong, theo báo cáo.   

Trong khi đó, Mỹ tháng trước tuyên bố họ tham gia vào việc “chia sẻ thông tin tình báo” với Ấn Độ, liên quan đến tranh chấp LAC. Tướng Kenneth Wilsbach, người đứng đầu Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ, đã đưa ra bình luận tại một sự kiện vào tháng 11, trong đó ông nói rằng Mỹ và Ấn Độ đã “xích lại gần nhau hơn trong năm nay”. Tướng Wilsbach nói thêm: “Chúng tôi đã thực hiện khá nhiều chia sẻ thông tin tình báo, nhiều nhất có thể với họ”.

Nguồn: https://danviet.vn/nong-bien-gioi-trung-an-dong-thai-bat-thuong-cua-tuong-an-do-20201224161640658.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Chuyển đổi số y tế Quốc gia: Tiến tới bệnh viện không bệnh án giấy, không in phim

Previous article

CLB được yêu thích nhất Đông Nam Á: HAGL cho Hà Nội FC “hít khói”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI