AN NINH TRẬT TỰ

“Nổ” là Việt kiều, chiếm đoạt tiền tỷ

0
"Nổ" là Việt kiều, chiếm đoạt tiền tỷ - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo cơ quan điều tra, Hoa có liên quan đến quá trình khởi tố, điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Đoàn Thị Vy (52 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên – Huế) cầm đầu (đã bị bắt tạm giam ngày 27/9).

Theo điều tra ban đầu, Đoàn Thị Vy mặc dù không có vốn làm ăn nhưng luôn “nổ” với nhiều người mình là Việt kiều, có tài sản lớn muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để thực hiện hành vi của mình.

Vy nhờ Hoa dùng giấy tờ tùy thân để thành lập và làm người đại diện pháp luật Công ty CP Đầu tư xây dựng BĐS Thành Đạt tại đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) để hoạt động vào mục đích lừa đảo. Vy mở tài khoản ngân hàng, vay tiền để nộp vào tài khoản nhờ ngân hàng xác nhận số dư, sau đó tất toán số tiền này ngay trong ngày. Khi có giấy xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng, Vy tìm hiểu và biết Công ty Phim trường Vina là chủ đầu tư dự án Khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi), nhưng triển khai chậm dẫn đến UBND tỉnh Quảng Ngãi có chủ trương thu hồi Dự án, nên Vy tìm cách gặp gỡ người đại diện Công ty Phim trường Vina.

Sau khi tiếp xúc với người đại diện công ty, Vy sử dụng các tài liệu giả về năng lực tài chính để đề nghị nhận chuyển nhượng dự án trên. Do không có năng lực tài chính để hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng, Vy sử dụng hồ sơ về việc chuyển nhượng dự án đi lừa bán đất nền tại dự án của Công ty Phim trường Vina cho Công ty CP Đầu tư phân phối Bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung tại Đà Nẵng để chiếm đoạt 23 tỷ đồng, rồi sử dụng tiêu xài cá nhân.

Qua quá trình điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có đủ cơ sở tài liệu để chứng minh Ngô Thị Cúc Hoa là đồng phạm với Đoàn Thị Vy, nên tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: https://danviet.vn/no-la-viet-kieu-chiem-doat-tien-ty-20201126155712675.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Eximbank muốn đổi vận?

Previous article

Bắt thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tài xế Grab ở Trung tâm thương mại Sài Gòn Center

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.