XÃ HỘI

Ninh Thuận: Nước lớn đổ về nhấn chìm cả xe máy xúc, máy cẩu dưới lòng sông Trâu

0
Ninh Thuận: Nước lớn đổ về nhấn chìm cả xe máy xúc, máy cẩu dưới lòng sông Trâu - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Những ngày qua, người dân địa phương tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận) khá bất ngờ trước hình ảnh hàng chục phương tiện và trang thiết bị máy móc cơ giới hạng nặng đang thi công công trình điện mặt trời Thiên Tân 1.4 tại hồ chứa nước Sông Trâu, bị nhấn chìm trong biển nước.

Đến chiều 5/12, phóng viên Dân Việt ghi nhận vẫn còn trên 10 phương tiện máy móc hạng nặng như: Xe máy cẩu, xe máy khoan, máy đào bị chìm trong biển nước. Trong đó, có phương tiện là loại xe cẩu cỡ lớn trên 50 tấn và xe đầu kéo chở vật tư phục vụ thi công điện mặt trời đã bị ngập gần như hoàn toàn.

Một tài xế tên Long cho biết xe cẩu của anh được đơn vị thi công thuê theo tháng để thực hiện công trình điện mặt trời nói trên. Khi đang tạm dừng thi công vào chiều tối 30/11 vừa qua, nước từ thượng nguồn đổ về, nhấn chìm các phương tiện trong đêm tối.

“Đến thời điểm này, các phương tiện đã bị ngâm nước liên tục trong 5 ngày. Máy móc trang thiết bị trên xe hầu như đã bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hằng chục tỷ đồng”, anh Long cho biết.

Theo ghi nhận, một số phương tiện đầu kéo, máy đào đã bị ngập hoàn toàn dưới mặt nước, ngoài ra một số máy móc, phương tiện chở pin năng lượng mặt trời cũng đang bị cô lập tại đồi dốc giữa lòng hồ, không thể di chuyển.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Patau Asad Ngoan – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Chiến xác nhận thông tin trên. Đồng thời, ông cho biết những ngày vừa qua, trên địa bàn liên tục có mưa to kéo dài nên nước từ thượng nguồn đổ về hồ sông Trâu rất lớn.

“Hiện nay, lượng nước tại hồ sông Trâu đang ở mức lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trước đó, vào mùa khô hạn vừa qua, mức nước trong hồ khá thấp, nên có thể do chủ quan, các đơn vị thi công không lường trước được việc nước mưa đổ về gây ngập như hiện nay”, ông Ngoan thông tin thêm.

Hiện, các đơn vị thi công đang khẩn trương phối hợp với đơn vị Ban quản lý hồ sông Trâu cùng chính quyền địa phương để lên phương án trục vớt các phương tiện máy móc, nhằm hạn chế tác động môi trường nước do xăng dầu từ số phương tiện này có thể rò rỉ ra.

Được biết, hồ chứa nước sông Trâu có dung tích thiết kế trên 30 triệu mét khối nước, phục vụ nước tưới cho trên 3.000ha đất sản xuất nông nghiệp và cung cấp nước sinh hoạt, chăn nuôi ở vùng hạ du. Hiện nay, tại hồ chứa nước sông Trâu, các đơn vi đang thi công công trình xây dựng điện mặt trời Thiên Tân 1.4 với công suất 100MW với tổng mức đầu tư 62.000 tỷ đồng, dự kiến quy mô che phủ trên 340ha diện tích hồ chứa.

Nguồn: https://danviet.vn/ninh-thuan-nuoc-lon-do-ve-nhan-chim-ca-xe-may-xuc-may-cau-duoi-long-song-trau-20201206091123525.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Quảng Ngãi: Ngắm căn nhà mới được sửa của gia đình bé trai bị bạo hành ở Bắc Ninh

Previous article

Vụ nữ sinh lớp 10 ở An Giang viết thư tuyệt mệnh: Phụ huynh gửi đơn tố cáo, yêu cầu điều tra

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI