DU LỊCH

Những tour du lịch mạo hiểm đáng sợ chỉ dành cho người cực gan dạ

0

(Tin Tức 24H)

Vượt sóng trên sông Nile, Uganda

Với các thiết bị an toàn phù hợp, chuyến đi này vốn dĩ không nguy hiểm, nhưng không vì thế mà trò chơi bớt đi sự kinh hoàng khi bạn nhảy lên một chiếc bè cao su nhỏ và lao xuống dòng sông Nile ở Jinja, Uganda. Con sông này có một số dòng chảy rất mạnh, tràn qua các ghềnh ở cấp 5 (cấp độ nguy hiểm nhất có thể được thả bè thương mại), và mỗi khi nhảy ra khỏi chiếc bè và chìm vào dòng nước dữ dội, bạn sẽ cảm giác thật hưng phấn.

Đi bộ đường dài ở Úc

Đi bộ đường dài 96 km qua khu rừng rậm rạp và mặt đất lầy lội trong điều kiện nóng ẩm là ý tưởng không tồi nhưng cũng tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm. Một số người đã chết vì các nguyên nhân tự nhiên trong khi cố gắng hoàn thành cuộc hành trình, và 13 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay hạng nhẹ vào năm 2009. Đây là một trải nghiệm thực sự hoang dã và khá đáng sợ.

Leo núi Hoa Sơn, Trung Quốc 

Thoạt đầu chuyến đi khá nhẹ nhàng khi bạn leo lên một ngọn núi ở vùng nông thôn Thiểm Tây, Trung Quốc. Nhưng rồi đột nhiên con đường chỉ còn là một vài tấm ván gỗ được giữ lại với nhau bằng những chiếc đinh ghim lớn và bắt vào một vách đá mặt cách mặt đất hàng trăm mét. Con đường rất hẹp, chênh vênh và đầy nguy hiểm. Trải nghiệm này thật sự không dành cho người yếu tim.

Nhảy dù mạo hiểm, Na Uy

Những người người thích nhảy dù mạo hiểm có thể thử một lần trải nghiệm tại núi Kjerag và Innfjorden ở Na Uy. Nhiều du khách có cảm giác như mình đang mang một đôi cánh và thực sự lao mình xuống mặt đất với tốc độ cực cao. 

Đi dạo cùng thú dữ ở Safari, Zimbabwe

Đến đây, bạn sẽ được gần với động vật hoang dã hơn bao giờ hết. Bạn phải xuống xe và đi dạo với hướng dẫn viên trong một công viên quốc gia như Hwange, nơi đầy sư tử và voi, tê giác và báo gêpa. Trên thực tế, đó là một chuỗi những hồi hộp khi du khách có thể bị lũ báo hay sư tử nhìn chằm chằm bất cứ lúc nào. Hướng dẫn viên sẽ mang theo một khẩu súng lớn trong trường hợp khẩn cấp.

Săn mồi cùng cá mập, Nam Phi

Vào tháng 6 và tháng 7 hằng năm, một điều kỳ diệu xảy ra ngoài khơi bờ biển Durban ở Nam Phi. Hàng loạt cá mòi di cư từ vùng nước lạnh ở Cape đến vùng có khí hậu tương đối ấm áp ở Kwa-Zulu Natal để sinh sản. Theo sau những con cá mòi ngon lành đó là bầy cá heo đói và đáng sợ nhất là rất nhiều cá mập. Để làm hài lòng các du khách ưa mạo hiểm, người ta đã cho ra đời tour du lịch “săn mồi cùng cá mập” với trang bị thiết bị lặn và du khách cùng tham gia cuộc săn mồi điên cuồng. 

Đi tàu ở Drake Passage, Nam Cực

Bất cứ ai đã từng đến Nam Cực đều “hết hồn” với trải nghiệm kinh hoàng khi băng qua Drake Passage. Đó là nỗi sợ hãi về cơn bão bất ngờ ập đến vùng nước nổi tiếng hung bạo giữa Argentina và Nam Cực này. Những con sóng có thể cao tới 16 – 17m, hết làn sóng này đến làn sóng khác có kích thước bằng một tòa nhà 4 tầng đâm sầm vào tàu của bạn. Nếu điều đó không đủ gây sợ hãi thì bạn thật sự là một người cực kỳ gan dạ. 

Nguồn: https://danviet.vn/nhung-tour-du-lich-mao-hiem-dang-so-chi-danh-cho-nguoi-cuc-gan-da-5020217118583488.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Những tòa lâu đài xa hoa mọc lên khắp Trung Quốc

Previous article

Làng nghề bánh nhãn Hồi Xuân tất bật vào vụ Tết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in DU LỊCH