PHÁP LUẬT

Những hình ảnh đầu tiên về phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ông Trần Phương Bình và 11 đồng phạm

0
Đang xét xử sơ thẩm vụ án ông Trần Phương Bình và 11 đồng phạm - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Hội đồng xét xử vụ án gồm thẩm phán chủ tọa Phạm Lương Toản, thẩm phán Đoàn Thị Hương Giang và 3 hội thẩm nhân dân.

HĐXX đã triệu tập 171 cá nhân, tổ chức có liên quan.

Được biết, phiên xét xử này được xử theo nội dung cáo trạng mới của VKSND Tối cao sau khi CQĐT điều tra bổ sung theo yêu cầu của tòa. Theo cáo trạng mới, ông Trần Phương Bình bị đề nghị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. 11 đồng phạm khác bị đề ghị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Cáo trạng mới của Viện KSND Tối cao xác định: Trong khoảng thời gian từ 2007 đến 2013, với vai trò là Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng DAB, Trần Phương Bình đã chỉ đạo các bị can trong vụ án và các đối tượng liên quan khác thực hiện hành vi phạm tội gây thiệt hại cho DAB hơn 8.827 tỷ đồng. 

Trong đó hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, cho 4 nhóm khách hàng gồm: Hiệp Phú Gia, TTC; Đồng Tiến; M&C; Tân Vạn Hưng) gây thiệt hại số tiền hơn 8.751 tỷ đồng; hành vi làm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt số tiền hơn  75,6 tỷ đồng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng Ngân hàng Đông Á tại thời điểm ngày 31/12/2015: lỗ lũy kế 31.076 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm 25.451 tỷ đồng và tổng tài sản thực chỉ còn 47.011 tỷ đồng.

Sáng nay, sau phiên khai mạc, HĐXX đã bắt đầu phiên xử với phần xét hỏi lý lịch các bị cáo.

Dưới đây là một số hình ảnh, clip tại phiên tòa sáng nay.

Nguồn: https://danviet.vn/nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-phien-toa-xet-xu-so-tham-vu-an-ong-tran-phuong-binh-va-11-dong-pham-20201119092612038.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sai phạm ở khu TĐC Hòa Liên: Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh chỉ nhận lỗi, VKSND khẳng định có tội

Previous article

Đang thụ lý án chung thân, cựu CEO Trần Phương Bình lại sắp ra tòa đợt thứ 3

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT