SHOWBIZ

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: “Tôi từng chịu nhiều áp lực vì mang tiếng đạo nhạc”

0
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: "Tôi từng chịu nhiều áp lực vì mang tiếng đạo nhạc" - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trong một chương trình gần đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng, đối với nghệ sĩ, việc dùng mạng xã hội là điều hết sức cần thiết vì đó chính là nơi dễ dàng để họ có thể tiếp cận với khán giả. Tuy nhiên,  điều này cũng đồng nghĩa với việc họ phải chịu nhiều áp lực từ những người không thích mình. 

“Chính bản thân Chung cũng từng bị nhiều áp lực bởi những quan điểm trái chiều trên mạng xã hội, thậm chí bị công kích”, nam nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng tâm sự, anh từng gặp nhiều áp lực và chịu sự công kích khán giả trong khoảng thời gian bị cáo buộc đạo nhái nhạc nước ngoài. “Tự nhiên lúc đó có nhiều tài khoản vào bình luận rồi công kích Chung. Không chỉ lúc đó bản thân tôi cảm thấy áp lực mà chính những người trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều đó”, tác giả “Nhật ký của mẹ” kể.

Cụ thể, khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc “Vầng trăng khóc” năm 2002 và được ca sĩ Khánh Ngọc và Nhật Tinh Anh biểu diễn năm 2003. Ca khúc này ngay sau đó trở thành bài “hit” trong thị trường âm nhạc. Sau đó, nhiều phiên bản “Vầng trăng khóc” của các ca sĩ nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc xuất hiện tràn lan nhưng chưa xin phép tác giả. Sự việc này còn khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vướng ồn ào bị nghi là đạo nhạc.

Không thể im lặng, nam nhạc sĩ đã viết đơn kiện và cùng với Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam khởi kiện các ca sĩ nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Kết quả cuối cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được minh oan, thắng kiện. Đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ Việt Nam kiện các ca sĩ nước ngoài từ khi bản quyền âm nhạc được thực thi tại Việt Nam.

Tôi đã nói rõ nên không sợ gì cả. Nếu phát hiện ra giống một ai đó thì tôi đã ngay lập tức yêu cầu producer chỉnh sửa bản hòa âm cho khác đi. Tính tôi không thích ồn ào, không thích scandal, không thích bị ai nói đụng chạm đến vấn đề đạo nhái. Thà tự bỏ tiền ra để chỉnh sửa sản phẩm của mình nếu khách hàng không hài lòng, hoặc là sẽ bỏ hẳn bài đó nếu mình tự sản xuất”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Nói về việc bản thân bị người khác công kích trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Chung cho biết, anh từng bị một người em thân thiết trong nghề “đá xéo” trên mạng khi không đồng thuận được chuyện giá cả trong hợp tác công việc. Tuy nam nhạc sĩ trẻ không nói cụ thể đó là nhân vật nào nhưng điều đó khiến anh cũng khá bất ngờ. 

“Lúc mình báo giá, bạn ấy bảo là chi phí quá cao nên tôi mới hẹn bạn ấy hợp tác ở một dịp khác. Nhưng hôm sau, bạn ấy lại đăng lên mạng xã hội chuyện mình “làm giá”, khiến bạn ấy “khó sống” được. Trong khi đó mình là anh thân thiết của bạn ấy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản không làm việc được ở dịp này thì hẹn vào dịp khác. Tại sao lại viết một dòng trạng thái trên mạng xã hội nói bóng gió như thế. Sau đó, tôi đã thoát khỏi mối quan hệ đó, vì như thế không bao giờ cộng tác với nhau được”, nhạc sĩ nói.

Nguyễn Văn Chung cũng cho biết thêm, anh rất thích mang lại niềm vui cho người khác mà cụ thể nhất là những bài đăng lên mạng xã hội. “Tuy nhiên khi thấy những dòng trạng thái có khuynh hướng tiêu cực thì tôi lại rất mệt mỏi”, anh chia sẻ.

Nguyễn Văn Chung cũng cho rằng, việc thường xuyên đăng những thông tin cá nhân lên mạng xã hội là không sai, nhưng cần cân nhắc kỹ. Tác giả “Nhật ký của mẹ” lý giải: “Vì nếu không cẩn trọng, bản thân sẽ dễ bị đánh cắp thông tin, kèm theo đó là bị người khác soi mói, đặc biệt khi mình đang là một nghệ sĩ”.

Nguồn: https://danviet.vn/nhac-si-nguyen-van-chung-toi-tung-chiu-nhieu-ap-luc-vi-mang-tieng-dao-nhac-20210104162048631.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

SeABank hoàn thành tăng vốn điều lệ lên gần 12.088 tỷ đồng, được chấp thuận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu trên HOSE

Previous article

Siêu tên lửa Nga đủ sức hủy diệt khu vực rộng bằng nước Pháp khiến Mỹ phải dè chừng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SHOWBIZ