THẾ GIỚI

Nhà khoa học Iran bị ám sát bằng vũ khí dùng trong NATO

0
Nhà khoa học Iran bị ám sát bằng vũ khí dùng trong NATO - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

“Như thông báo của thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu Lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bakeri, trong vụ ám sát đã sử dụng thứ vũ khí dùng trong NATO”, hãng thông tấn Mehr dẫn tuyên bố của ông Rezai.

Theo lời ông, trong vụ ám sát, người ta đã sử dụng súng có bộ phận giảm thanh, khiến các vệ sĩ không nghe thấy tiếng súng và do đó, vụ ám hại đã diễn ra trót lọt, ông Rezai lưu ý.

Có thông tin cho rằng nhà vật lý Iran khi đó đang lái chiếc ô tô bọc thép, có vệ sĩ hộ tống, nhưng ông bước ra khỏi xe vì tưởng va chạm với chướng ngại vật nào đó.

Nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh bị giết chết trong vụ ám sát ở tỉnh Tehran hôm 27/11, ông bị thương nghiêm trọng và qua đời trong bệnh viện. Ông Mohsen Fakhrizadeh đã lãnh đạo tổ chức nghiên cứu và ứng nghiệm thuộc Bộ Quốc phòng Iran và từng giữ chức Thứ trưởng trong cơ quan quân sự của đất nước.

Theo dữ liệu của hãng thông tấn Fars, ông Mohsen Fakhrizadeh bị bắn từ cự ly 150 mét bằng vũ khí có điều khiển từ xa lắp đặt trong xe ô tô. Ngoài ông Fakhrizadeh và các vệ sĩ, không có thêm ai ở hiện trường vụ ám sát. Iran xác nhận thông tin này, đồng thời nói rằng trong vụ ám sát dùng vũ khí công nghệ cao có dẫn đường từ vệ tinh. Ban đầu, có thông báo rằng nhà khoa học vật lý hạt nhân đã bị giết bằng thứ vũ khí do Israel sản xuất.

Chính quyền Iran đổ lỗi cho Israel về vụ việc, cũng như «Tổ chức Mujahideen của Nhân dân Iran» bị cấm, nhà chức trách cam đoan sẽ đáp trả vụ ám sát. Một số quan chức trong chính giới Iran cũng đã chỉ ra sự dính líu của Mỹ và Saudi Arabia.

Nguồn: https://danviet.vn/nha-khoa-hoc-iran-bi-am-sat-bang-vu-khi-dung-trong-nato-20201210061719924.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tận dụng mọi kênh tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Previous article

Vắc xin Covid-19: Các nước giàu mua “vét”, tiêm toàn dân 3 lần không hết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI