THỂ THAO

Nhà cầm quân Premier League nào được HLV Park Hang-seo ngưỡng mộ nhất?

0
Không phải Jurgen Klopp. Đây mới là HLV được thầy Park tôn trọng nhất - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trong cuộc bầu chọn HLV xuất sắc nhất thế giới 2020 do FIFA tổ chức, HLV Park-Hang-seo đã đi ngược với số đông khi bầu chọn HLV Marcelo Bielsa của CLB Leeds United cho vị trí số 1.

Từ lá phiếu mới đây được công bố, chúng ta có thể hình dung được triết lý bóng đá của Park Hang-seo được thấm nhuần rất nhiều từ người đồng nghiệp Bielsa (người được xem là bậc thầy về chiến thuật phòng ngự phản công của bóng đá thế giới).

HLV Marcelo Bielsa hơn HLV Park Hang-seo 5 tuổi và tất nhiên chưa bao giờ có mối liên hệ với nhau để nói về bóng đá. Nhưng ở khía cạnh nào đó, ông Bielsa là người có tầm ảnh hưởng đặc biệt và tác động tích cực lên phong cách cầm quân của HLV người Hàn Quốc áp dụng vào đội tuyển Việt Nam.

Đội hình chiến thuật của Bielsa biến thiên đủ loại, theo từng đội bóng, theo từng năm tháng mà ông đi qua dưới vai trò là người thuyền trưởng. Trong đó, sơ đồ 3-4-3 là một trong những sơ đồ thành công nhất của Bielsa. Đây cũng chính là sơ đồ mà thầy Park theo đuổi và đưa đội tuyển Việt Nam gặt hái được vô số thành công trong những năm qua.

HLV Bielsa và HLV Park Hang-seo đều đã nâng tầm chiến thuật phòng thủ trở thành nghệ thuật “phòng ngự – phản công” thiên biến vạn hoá, khiến cho các đối thủ trở tay không kịp.

Cả hai chiến lược gia đại tài này đều có một sự đồng điệu nhất định trong phương thức cầm quân. Các học trò của hai vị HLV đều phải tập trung liên tục và sức mạnh tiềm ẩn ở một tập thể đoàn kết, luôn khát khao ra sân để chinh phục mọi thử thách, dù bất kì đối thủ là ai.

Trong các cuộc họp báo hay trả lời phỏng vấn, HLV Park Hang-seo luôn nhắc đến khái niệm “tinh thần Việt Nam”. Suốt 3 năm qua, ông là người truyền lửa cho tinh thần ấy, để mỗi giải đấu của đội tuyển tham gia là một ngày hội với toàn thể đất nước.

Thời điểm hiện tại, huấn luyện viên Park Hang-seo có thể được xem là chiến lược gia ngoại thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chiến tích ở vòng chung kết U23 Châu Á, AFF Cup 2018, ASIAD 2018 hay SEA Games 30 đủ để ông và các học trò của mình trở thành “người hùng” của bóng đá Việt Nam.

Nguồn: https://danviet.vn/hlv-cua-tan-binh-premier-league-duoc-thay-park-nguong-mo-nhat-20201223144620712.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Lần hiếm hoi phe Dân chủ hưởng ứng mạnh mẽ tuyên bố của ông Trump

Previous article

Sài Gòn: Đường tắc nghẽn vì người dân nô nức đi chơi Giáng sinh

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO