PHÁP LUẬT

Nguyên Phó Chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam và đồng phạm phản đối cáo trạng

0
Nguyên Phó Chánh án TAND Quận 4 Nguyễn Hải Nam và đồng phạm phản đối cáo trạng - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Vụ án được đưa ra xét xử dù vắng mặt bị hại của vụ án là bà Hoàng Thị Thu Thảo. Trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử (HĐXX), bị cáo Lâm Hoàng Tùng phản đối cáo buộc “Xâm phạm chỗ ở người khác” của Viện Kiểm sát (VKS) và cho rằng có nhiều nội dung trong cáo trạng không đúng.

Cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP.HCM khai ngày 5/9/2015, bị cáo cùng bà Hoàng Trọng Anh Chi ký hợp đồng góp vốn 50% mua và xây dựng căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao, quận 1. Trong lúc đang xây dựng, bà Chi ký hợp đồng bán căn nhà trên cho bà Thảo. Khi bà Thảo đặt cọc 7 tỷ đồng, bà Chi bàn giao công trình trên cho bà Thảo giám sát thi công hoàn thiện căn nhà.

Trong quá trình thi công, bà Thảo xây dựng sai giấy phép nên bị cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ thi công, yêu cầu khắc phục, nhưng bà Thảo không khắc phục. Sau đó, bà Chi ký hợp đồng ủy quyền cho bị cáo Tùng hoàn tất các thủ tục điều chỉnh giấy phép, hoàn công xây dựng và giải quyết tranh chấp liên quan đến căn nhà trên. Bị cáo cho biết hôm 19/9/2019, bị cáo cùng Nam và nhiều người đến nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 là để sửa sang lại căn nhà này.

Bị cáo Nguyễn Hải Nam cũng phản bác cáo trạng và phủ nhận toàn bộ hành vi cáo trạng nêu. Bị cáo xin HĐXX trình bày đầu đuôi sự việc nhưng không được chủ tọa phiên tòa chấp nhận và sẽ cho nói ở phần tranh tụng.

Tại tòa, bà Hoàng Trọng Anh Chi người có quyền và nghĩa vụ liên quan khẳng định là chủ sở hữu căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bà Chi cũng xác nhận có ủy quyền cho ông Tùng giải quyết các công việc liên quan đến căn nhà trên, nên bị cáo Tùng vào trong căn nhà đó không phạm luật.

Theo cáo trạng, bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982, cư ngụ tại TP.HCM) bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm cho bà Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983, ngụ tại TP.HCM) theo hợp đồng mua bán không công chứng. Từ tháng 3/2019, bà Thảo cùng các con nhỏ sinh sống trong căn nhà này. Tuy nhiên, do tranh chấp hợp đồng mua bán, khoảng 14h ngày 19/9/2019, ông Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng Nguyễn Thị Hương Tâm đã có hành vi đuổi trái pháp luật những người ở trong nhà của bà Hoàng Thị Thu Thảo ra khỏi nơi ở của họ và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.

Sau đó, căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm được Tùng giao cho một công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào ở.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM nhận định hành vi của Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam và Nguyễn Thị Hương Tâm đủ yếu tố cấu thành tội Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Liên quan đến vụ án, đối với bị can Nguyễn Thị Hương Tâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can, khi nào bắt được xử lý sau.

Nguồn: https://danviet.vn/nguyen-pho-chanh-an-tand-quan-4-nguyen-hai-nam-va-dong-pham-phan-doi-cao-trang-20201229125748234.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tử Cấm Thành rốt cuộc có bao nhiêu gian phòng?

Previous article

Tết dương lịch 2021 nên đi đâu vừa đẹp vừa gần Hà Nội?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT