KHÁC

Người đàn ông nhận ra “ý nghĩa sự sống” sau trải nghiệm cận tử

0

(Tin Tức 24H)

Rob có cái nhìn khác về sự tồn tại sau khi có trải nghiệm cận tử

Ý nghĩa của sự sống là một trong những câu hỏi lớn nhất chưa có lời giải đáp. Trong nhiều năm, có nhiều học giả và các chuyên gia đã tìm cách trả lời câu hỏi này, nhưng một người đàn ông có trải nghiệm cận tử nghĩ rằng mình đã tìm được câu trả lời, theo Express.

Người đàn ông tên Rob nói, các bác sĩ từng tuyên bố anh chết lâm sàng trong vài phút vì bị trụy tim. Trước khi được các bác sĩ cứu sống, làm cho tim đập lại, Rob cho rằng mình có một cái nhìn thoáng qua cuộc sống sau khi chết, từ đó hiểu ý nghĩa của việc tồn tại.

Rob nói mình có thể nói chuyện thông qua thần giao cách cảm, với những sinh vật anh chưa từng biết. Những sinh vật đó tiết lộ rằng mọi sự sống trên Trái đất đều có mối liên hệ với nhau, nghĩa là tất cả đều được kết nối thành một thực thể, cả hành tinh cùng sống.

“Tôi được giải thích rằng không gian và thời gian không tồn tại ở đây. Một giây, một năm, một nghìn năm, tất cả đều giống nhau”, Rob nói. “Tôi được kể rằng ai trong chúng ta cũng phải quay lại đây nhiều lần, để hiểu những gì cần thiết để trở thành dạng sống cao hơn. Chúng ta là một phần của những điều lớn lao hơn”.

“Tất cả mọi vật, cây cỏ, không khí, mọi thứ đều có sinh lực và có tầm quan trọng trong mạng lưới này”, Rob nói. Cuối cùng, Rob nói rằng ngay ở thời điểm đó, không sinh vật nào biết liệu anh có thể được các bác sĩ cứu sống hay không.

“Tôi có cơ hội sống lại để nói về những gì tôi thấy, rằng linh hồn là vĩnh cửu và mọi thứ đều có thể được cứu rỗi”, Rob chia sẻ.

Trong khi Rob tin rằng, những trải nghiệm của mình là bằng chứng về sự sống sau khi chết, các bác sĩ nói đó chỉ là những gì mà người sắp qua đời nhìn thấy hay nghĩ thấy, khi hoạt động não gia tăng, trước khi tất cả chìm vào bóng tối.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan đưa ra kết luận này sau khi họ thử gây ngừng tim lâm sàng ở chuột, đồng thời theo dõi hoạt động não của chúng. Nghiên cứu phát hiện có những tín hiệu não bộ gia tăng đột biến trong 30 giây cuối cùng ở chuột.

Jimo Borjigin, phó giáo sư thần kinh học, cho biết: “Nghiên cứu này, được thực hiện trên động vật, là nghiên cứu đầu tiên giải thích những gì xảy ra ở hệ thần kinh của não bộ trước khi chết”.

“Chúng tôi suy luận rằng, nếu trải nghiệm cận tử bắt nguồn từ hoạt động của não, thì hoạt động này sẽ tăng vọt ở thời điểm máu ngừng lưu thông, xảy ra cả ở trên người và động vật”, phó giáo sư Borjigin cho biết.

Nếu bộ não hoạt động mạnh đến một mức độ nào đó, một người sắp qua đời có thể nhìn thấy những hình ảnh kỳ lạ. “Dấu hiệu của suy nghĩ có ý thức trong não bộ khi tim ngừng đập đã được các dữ liệu xác nhận”, phó giáo sư Borjigin nói thêm.

Nguồn: https://danviet.vn/nguoi-dan-ong-nhan-ra-y-nghia-su-song-sau-trai-nghiem-can-tu-50202110117584174.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Video: Cá sấu gây kinh ngạc với cú phóng thẳng đứng từ dưới nước lên đớp mồi trên cao

Previous article

Người đàn ông trở về nhà sau 4 ngày được gia đình làm lễ an táng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC