KHÁC

Ngỡ ngàng cảnh cá sấu khổng lồ nặng nửa tấn làm thịt đồng loại

0

(Tin Tức 24H)

Cá sấu nặng nửa tấn ăn thịt đồng loại.

Theo The Sun, các bức ảnh được chụp ở Nam Phi, cho thấy cảnh con cá sấu dài 4 mét, nặng nửa tấn găm những chiếc răng sắc nhọn vào cơ thể đồng loại.

Trong một bức ảnh khác, con cá sấu sông Nile nhỏ bé hơn tỏ ra kiệt sức, bị kẻ săn mồi hất lên không trung và đem đi đánh chén.

Con cá sấu to lớn không cho con mồi bất kì cơ hội nào.

Nhiếp ảnh gia Jan Butter, 69 tuổi, đến từ Amsterdam, Hà Lan, là người chụp lại các bức ảnh ở khoảng cách 30 mét. Các bức ảnh được chụp tại Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi.

“Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh tượng như vậy đối với loài cá sấu”, Jan nói. “Chúng tôi có 10 ngày tham quan Kruger. Chúng tôi chờ đợi ở gần hồ nước suốt 30 phút, chờ cá sấu xuất hiện”.

Chuyện cá sấu đực to lớn hơn ăn thịt cá sấu nhỏ bé hơn vẫn thỉnh thoảng xảy ra.

“Đột nhiên, chúng tôi nhìn thấy một con cá sấu to lớn đang ngoạm con cá sấu nhỏ bé hơn trong miệng. Không lâu sau đó, nó siết chặt bộ hàm, đem đồng loại xuống nước ăn thịt”, Jan nói thêm. “Con cá sấu tận hưởng bữa tối rồi bơi đi”.

Cá sấu ăn thịt đồng loại là điều không hiếm trong tự nhiên. Hành động này ngoài nhu cầu về thức ăn, có thể nhằm tiêu diệt những mối đe dọa về cạnh tranh sinh sản.

Nhiếp ảnh gia Jan Butter nói đây là điều lần đầu tiên ông chứng kiến.

Những con cá sấu đực nếu được phát triển đến tuổi trưởng thành sẽ lấn át những con cá sấu già nua hơn, tranh giành con cái để giao phối. Đó là lý do con cá sấu nặng nửa tấn quyết định ăn thịt luôn con cá sấu đực nhỏ bé hơn, như những gì mà nhiếp ảnh gia Jan Butter chứng kiến.

Nguồn: https://danviet.vn/ngo-ngang-canh-ca-sau-khong-lo-nang-nua-tan-lam-thit-dong-loai-5020202712558568.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

TP Hồ Chí Minh giải bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp

Previous article

Cơ hội M&A trên thị trường Việt Nam – Bài 1: Nhiều tín hiệu lạc quan

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC