PHÁP LUẬT

Nghệ An: Không bỏ lọt tội phạm trong vụ án xảy ra tại Ban Dân tộc tỉnh 

0

(Tin Tức 24H)

Đây là một trong những vụ việc tỉnh Nghệ An chọn đúng các nội dung cụ thể để xử lý, tác động vào vùng đặc thù là dân tộc, miền núi, có nhiều vấn đề nhạy cảm, góp phần răn đe, cảnh tỉnh đến nhiều dự án khác trên địa bàn.

Với vụ án này, hiện nay, Cơ quan điều tra đã khởi tố 4 bị can, trong đó có hai bị can có chức vụ quyền hạn, với các tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn”, “Tham ô tài sản”.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc tỉnh Công an Nghệ An cho biết: “Nhiều nội dung liên quan đến xin chủ trương để xử lý tiếp giai đoạn 2, chúng tôi sẽ tiến hành theo đúng quy định của pháp luật và các quy định liên quan. Quan điểm là rõ đến đâu, xử lý đến đó, không bao che, không dừng lại, không bỏ sót lọt tội phạm và nghiêm minh, triệt để”.

Đề án phát triển kinh tế – xã hội dân tộc Ơ Đu, tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 – 2025 được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 3829/QĐ-UBND ngày 22/8/2017. Mục tiêu của đề án là duy trì, phát triển và nâng cao vị thế của dân tộc Ơ Đu, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào một cách bền vững.

Đề án được chia thành hai giai đoạn, giai đoạn một từ 2016 – 2020 và giai đoạn hai từ 2021 – 2025. Tổng kinh phí thực hiện 120 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 108 tỉ đồng, ngân sách tỉnh 12 tỉ đồng.

Liên quan đến những sai phạm trong việc thực hiện đề án này, tối 23/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp phòng làm việc của ông Nguyễn Tâm Long, quyền Trưởng phòng Chính sách dân tộc (Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An) tại nơi làm việc và nhà riêng ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Quá trình khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến đề án. Công an tỉnh tổ chức thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra đối với ông Nguyễn Tâm Long.

Cũng trong ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã tạm giữ khẩn cấp ông Lê Văn Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Văn Sơn (có trụ sở tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Kim Văn Bốn, cán bộ Phòng Chính sách dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh.

Cũng liên quan đến vụ án này, ông Lương Thanh Hải, sinh 30/5/1962, khi đang là Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An (nay đang nghỉ công tác, chờ đủ tuổi để nghỉ hưu) trong một lần tiếp xúc với báo chí đã cho biết: “Để dẫn đến những thiếu sót đó, trách nhiệm thuộc về Phòng tham mưu khi xây dựng đề án và lãnh đạo Ban Dân tộc giai đoạn 2015-2018, ngoài ra, không có động cơ, mục đích vụ lợi cá nhân trong việc tham mưu khi lập đề án”.

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/nghe-an-khong-bo-lot-toi-pham-trong-vu-an-xay-ra-tai-ban-dan-toc-tinh-20210111135145856.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 kg ma túy

Previous article

Khởi tố, tạm giam ‘người bán rau’ vận chuyển 16 kg cần sa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT