QUẢN LÝ

Nghệ An: Hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi giúp bà con “rốn lũ” Thanh Chương tái thiết sản xuất

0
Nghệ An: Hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi giúp bà con “rốn” lũ Thanh Chương tái thiết sản xuất - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Do ảnh hưởng liên tiếp các cơn bão, mưa lũ đã và đang khiến bà con miền Trung nói chung và bà con tỉnh Nghệ An nói riêng lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt lũ vừa qua, huyện Thanh Chương là một trong những vùng ngập sâu nhất của tỉnh Nghệ An.

Nước lũ lên cao, nhấn chìm địa phương này trong nhiều ngày khiến bà con huyện Thanh Chương (Nghệ An) trắng tay, nhiều đồ đạc, trang thiết bị, tài sản bị lũ cuốn trôi và nhấn chìm gây thiệt hại nặng nề.

Nhằm chung tay, chia sẻ những khó khăn đó, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty CP chứng khoán Tân Việt tổ chức chương trình “Trao sinh kế đến bà con vùng lũ” đến bà con 2 xã Thanh Long và xã Thanh Xuân (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Đoàn công tác trao tặng 400 suất quà tạo sinh kế cho người dân 2 xã Thanh Long và Thanh Xuân. Mỗi suất gồm: 50 con gà giống, 1 bao thức ăn tổng hợp cho gà (25kg).

Đoàn cũng đã trao 16 triệu đồng cho 8 gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp bà con nhanh chóng ổn định sản xuất, khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên. Đoàn còn tặng gần 3.200 quyển vở ghi cho các học sinh tiểu học trên địa bàn 2 xã giúp các em có vở mới đến trường.

Bà Nguyễn Thị Thái thôn Long Tiến (63 tuổi, trú tại thôn Long Tiến, xã Thanh Long) nói: “Gia đình tôi nhà chỉ còn 2 vợ chồng, con cái đều đi làm ăn xa, đợt lũ lịch sử vừa qua đã gây tổn thất nặng nề về kinh tế đối với gia đình chúng tôi. Lũ lên nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay, nhiều thiết bị, đồ dùng trong gia đình bị hư hỏng, ao cá của gia đình nuôi cũng bị tổn thất lớn”.

“Trong lúc gia đình đang băn khoăn vì không biết cách nào để khắc phục hậu quả, phát triển sau lũ thì may mắn có đoàn hỗ trợ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP Chứng khoán Tân Việt tặng gà giống giúp gia đình phần nào giảm bớt khó khăn”, bà Thái nói thêm.

Ông Trần Văn Trọng (56 tuổi, trú tại thôn Long Biên, xã Thanh Long) xúc động chia sẻ: “Lũ lên nhanh, gia đình tôi không kịp trở tay, nhiều tài sản bị lũ cuốn trôi, tài sản tích góp nhiều năm bỗng biến mất chỉ sau một đêm. Không biết đến bao giờ người dân miền Trung chúng tôi mới hết khổ vì mưa bão. Rất vui mừng khi có đoàn về hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi giúp người dân Thanh Chương ổn định sản xuất, nhanh chóng khắc phục phần nào khó khăn của bà con”.

Theo thống kê, đợt lũ lịch sử vừa qua, xã Thanh Long chìm sâu trong nước khiến nhân dân chịu thiệt hại hết sức nặng nề. Lũ lụt khiến 53ha nuôi trồng thủy sản mất trắng, 15ha hoa màu thiệt hại, hơn 1,5km đường bị hư hỏng…

Ông Đặng Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã Thanh Long cho hay: “UBND xã Thanh Long đang lo lắng về việc giúp bà con khôi phục sản xuất thì may mắn có đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt tặng gà giống và thức ăn chăn nuôi giúp bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả đợt lũ vừa qua”.

“Thay mặt lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân xã Thanh Long xin trân quý, cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt giúp bà con giảm bớt khó khăn, có sinh kế để bà con phát triển kinh tế”- ông Tuấn nói thêm.

Bà Hoàng Thị Lan Anh – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP chứng khoán Tân Việt đồng cảm trước mất của bà con nông dân.

Bà Lan Anh cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái với bà con miền Trung ruột thịt. Thông qua sự tìm hiểu của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chúng tôi biết được bà con 2 xã Thanh Long và Thanh Xuân (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) thiệt hại nặng nề sau đợt lũ lịch sử. 

Chúng tôi mang đến những phần quà mong muốn bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn do mưa lũ gây nên, có cái tết sung túc và ấm áp bên gia đình”.

Bà Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều gia đình ở xã này bị lũ cuốn trôi mất toàn bộ gà, vịt, lợn. Đây là những tài sản lớn đối với nông dân, nên việc hỗ trợ gà giống chính là cấp lại “sinh kế” cho bà con trở lại sản xuất, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Món quà này mang ý nghĩa bền vững, cho đúng cái người dân cần, không cho con cá mà cho cần câu”.

Nguồn: https://danviet.vn/nghe-an-ho-tro-ga-giong-thuc-an-chan-nuoi-giup-ba-con-ron-lu-thanh-chuong-tai-thiet-san-xuat-20201223215137084.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đông đảo người dân đến phiên tòa vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi ở Cà Mau

Previous article

Hé lộ quá khứ cơ cực, từng ước có 1 cây thông Noel của sao nam ở nhà 70 tỷ đồng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in QUẢN LÝ