THỜI SỰ

Ngày hội thể thao của trẻ tự kỷ: Mong xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng “đa sắc màu”

0
Để xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu" - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa với các gia đình tham gia khi trẻ tự kỷ được kết nối với bạn bè và tăng cường các kỹ năng xã hội, mà còn góp phần nêu lên tầm quan trọng của các giáo viên, nhà thực hành, chuyên viên can thiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng tự kỷ.

Hàng trăm trẻ tự kỷ được tham gia nhiều trò chơi nhằm giúp các bé phát triển các giác quan và kỹ năng như đưa bóng vào lỗ, xỏ dây, thả cá vào bể, trang trí dâu tây, xâu hạt, tha mồi về tổ, bóng đá, bật xa, khúc côn cầu… 

Không chỉ là ngày hội của trẻ tự kỷ, đây còn là buổi lễ tri ân các giáo viên và chuyên viên trong lĩnh vực tự kỷ, ghi nhận công lao của các thầy cô trong việc hõ trợ trẻ tự kỷ hòa nhập và phát triển tiềm năng của mình.

Bà Phạm Thị Kim Tâm, Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam cho biết: “Sự kiện năm nay diễn ra vào tháng 11 với chủ đề tri ân các nhà giáo, bởi chúng tôi hiểu rằng, hành trình của mỗi em bé tự kỷ không chỉ có cha mẹ, ông bà mà còn có sự đồng hành của rất nhiều bác sĩ, chuyên viên và thầy cô giáo. Qua sự kiện này, chúng tôi cũng hy vọng trẻ rối loạn phổ tự kỷ sẽ có nhiều sân chơi phù hợp hơn giành cho mình, và xã hội sẽ hiểu, đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ “đa sắc màu”.

Một số hình ảnh tại Ngày hội của trẻ tự kỷ:

 

Nguồn: https://danviet.vn/ngay-hoi-the-thao-cua-tre-tu-ky-mong-xa-hoi-dong-cam-hon-voi-cong-dong-da-sac-mau-20201107114408424.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bị thương vẫn đi cứu trợ dân vùng lũ, Chủ tịch xã tử vong

Previous article

Chàng trai tật nguyền giàu lòng nhân ái gom ve chai giúp người nghèo

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỜI SỰ