KINH TẾ

Muốn giảm giá nhà nên làm các khu đô thị quy mô lớn

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Lý giải về hiện tượng giá nhà ở hiện nay vẫn quá cao, ông Nguyễn Chí Thành – Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chia sẻ, phân khúc bình dân vẫn quá ít; trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này lại rất tốt. Nếu thực hiện các mô hình đô thị lớn thì sẽ tiết kiệm được chi phí. “Đơn cử như một thiết kế nhà chiếm khoảng 10% chi phí nhưng nếu như là đồng loạt cả trăm cái thì đã tiết giảm được số tiền tương đối lớn”, ông Thành dẫn chứng.

Cùng đó, số lượng vật tư, vật liệu khi cấp vào dự án lớn với khối lượng lớn cũng sẽ giảm giá thành, giúp giảm chi phí để có thể hạ giá bán sản phẩm. Theo ông Thành, đó là những dự án có quy mô khoảng 100 ha với điều kiện hạ tầng tốt.

Tuy nhiên, giá bán cũng phụ thuộc chủ đầu tư và sức hấp thụ của thị trường. Chủ đầu tư kỳ vọng hạ tầng tốt sẽ bán được giá tốt nhưng trong bối cảnh hiện nay, các chủ đầu tư cũng phải điều chỉnh hài hòa kỳ vọng lãi. Những điều chỉnh tích cực này sẽ diễn ra trong năm 2021.

Để có mức giá tốt thì xu hướng triển khai các dự án quy mô lớn mới có lợi thế. Tuy nhiên, nhà đầu tư nhỏ cũng sẽ chọn nhưng phân khúc riêng cho phù hợp chứ không phải chỉ những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản mới thu hút được khách hàng do đủ sức làm dự án quy mô lớn. Trên thực tế, theo quy luật cạnh tranh, hiện các dự án nhỏ lẻ có quy mô dưới 1 ha vẫn bán tốt nếu chủ đầu tư cân nhắc kỹ về các yếu tố vị trí, hạ tầng, kỳ vọng lãi…

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, nguồn cung khan hiếm cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản thời gian qua vẫn cao. Tuy nhiên, năm 2021, nhiều dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ nhiều phần. Do đó, nguồn hàng cả nước sẽ tăng mạnh so với năm 2020.

Dự báo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, ngay từ quý I và II của năm 2021 sẽ có hàng vạn sản phẩm với đa dạng các phân khúc chào hàng trên thị trường Hà Nội; trong đó khu vực Bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng nhiều nhất. Cùng đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có khoảng 20 dự án được chào bán trong 2 quý đầu của năm nay và cung cấp ra thị trường khoảng 3 vạn sản phẩm với đủ loại phân khúc. Điều này cũng hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản.

Nguồn: https://baotintuc.vn/bat-dong-san/muon-giam-gia-nha-nen-lam-cac-khu-do-thi-quy-mo-lon-20210111184353490.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp thực hiện thắng lợi mục tiêu bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước

Previous article

Vé xe Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tăng từ 40-60%

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH TẾ