KHÁC

Mực khổng lồ dài 3m trôi dạt bờ biển Nhật Bản

0

(Tin Tức 24H)

Mực khổng lồ trôi dạt bờ biển Nhật Bản.

Theo Kyoto Shimbun, một cặp vợ chồng ở quận Iwagahana, Kyoto là những người đầu tiên phát hiện mực khổng lồ, trong lúc đi dạo trên bãi biển vào lúc 6 giờ sáng.

Truyền thông Nhật Bản đăng bức ảnh người phụ nữ ngồi bên cạnh xác mực khổng lồ dài khoảng 3 mét. Người phụ nữ nói cô chưa từng nhìn thấy con mực nào to lớn đến vậy.

Mực khổng lồ rất khó tìm vì chúng sinh sống ở vùng biển có độ sâu từ 640 – 900 mét. Nhà chức trách ở Odashukuno, Kyoto, nói rằng mực khổng lồ chỉ xuất hiện trong vùng từ 5 – 6 lần trong 20 năm qua.

Mực khổng lồ là nguồn gốc những câu chuyện thần thoại trên khắp thế giới, là hình mẫu của quái vật biển Kraken trong thần thoại Bắc Âu.

Các nhà khoa học Nhật Bản đang sử dụng kỹ thuật mới để nghiên cứu mực khổng lồ. Toshifumi Wada, nhà sinh vật học hải dương ở Đại học Hyogo, bắt đầu thu thập mẫu ADN của mực khổng lồ từ năm 2018.

Kỹ thuật này giúp tăng cơ hội quan sát mực khổng lồ bơi ngoài tự nhiên, theo Hideyuki Doi, người tiếp tục nghiên cứu của Wada, sau khi nhà khoa học này qua đời.

Tháng 6.2020, một con mực khổng lồ dài 4,3 mét trôi dạt bờ biển Nam Phi. Các nhà khoa học sớm có mặt tại hiện trường, đem xác mực khổng lồ về bảo quản trong ethanol để phục vụ nghiên cứu.

Nguồn: https://danviet.vn/muc-khong-lo-dai-3m-troi-dat-bo-bien-nhat-ban-502020241215434004.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Điện thoại thông minh 5G “viên nhộng”, độc quyền ở Trung Quốc

Previous article

Vietnam Airlines tổ chức đại hội cổ đông bất thường kêu gọi cổ đông cho vay tiền

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC