THẾ GIỚI

Michigan có thể không chứng nhận kết quả bầu cử, ông Trump hưởng lợi

0

(Tin Tức 24H)

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNN, Norman Shinkle, đảng viên Cộng hòa, thành viên ủy ban bầu cử ở bang sẽ bỏ phiếu chống, ngăn Michigan chứng nhận kết quả bầu cử cho đến khi cuộc điều tra về nghi vấn gian lận bầu cử kết thúc.

Norman Shinkle nói trên tờ New York Times rằng ông nhận được hàng trăm lá thư yêu cầu chứng nhận và phản đối kết quả bầu cử.

Aaron Van Langevelde, đảng viên Cộng hòa, một thành viên khác trong ủy ban bầu cử Michigan, cũng cần bỏ phiếu chống để ngăn bang này chứng nhận kết quả bầu cử. Ủy ban bầu cử có 4 thành viên, bao gồm 2 thành viên đảng Cộng hòa và 2 thành viên đảng Dân chủ.

Theo CNN, nhiều khả năng hai đảng viên Cộng hòa này sẽ đưa ra quyết định có lợi cho ông Trump. “Đây là điều tốt với chiến dịch của ông Trump”, nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Michigan, Paul Mitchell, nói. “Ông Trump sẽ có thêm thời gian trì hoãn việc chuyển giao quyền lực”.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Elissa Slotkin, đảng viên Dân chủ bang Michigan, kêu gọi ông Trump nên chấp nhận thực tế là ứng viên Joe Biden đã “giành chiến thắng không thể chối cãi” ở Michigan với cách biệt 154.000 phiếu bầu.

“Tổng thống Trump nên chấp nhận thực tế này và để phần còn lại của đất nước tiếp tục tiến lên”, Slotkin viết.

Nếu ủy ban bầu cử Michigan không thể chứng nhận kết quả bầu cử trong ngày 23.11, tòa án tối cao cấp tiểu bang sẽ có trách nhiệm phân xử.

Hai nghị sĩ đảng Cộng hòa ở bang Michigan, tới Nhà Trắng gặp ông Trump ngày 20.11, đã khẳng định rằng họ không thấy bất kỳ bằng chứng nào có thể thay đổi kết quả bầu cử.

Nguồn: https://danviet.vn/michigan-co-the-khong-chung-nhan-ket-qua-bau-cu-ong-trump-huong-loi-50202023118121930.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Trump hứng đòn đau mới trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử

Previous article

Trump tuyên bố có đủ dữ liệu để sửa đổi kết quả bầu cử

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI