QUẢN LÝ

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị

0
Karofi đưa nước sạch đến học sinh Quảng Trị - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngày 23/11, thông qua cầu nối từ Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt, Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi (thuộc Tập đoàn Tecomen) đã trao tặng 6 máy lọc nước (loại bán công nghiệp, công suất 30 lít/giờ) và 6 máy tính cho 3 trường học ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị gồm: Trường THCS Triệu Phước, Trường Tiểu học và THCS Triệu Long và Trường THCS Triệu Thượng. Mỗi trường được trao tặng 2 máy lọc nước và 2 máy tính bàn.

Thầy giáo Lê Văn Huấn – Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Phước cho biết, trường có 329 học sinh/9 lớp. Sau nhiều đợt lũ hồi tháng 10 vừa qua, nhà trường bị ngập sâu 1,5 mét khiến nhiều trang thiết bị hư hỏng.

Ở khu vực thấp trũng, nước giếng của nhà trường bị nhiễm phèn nặng, không thể sử dụng cho việc ăn, uống của giáo viên và học sinh. Vì vậy, nhiều năm qua, nhà trường phải mua bình nước lọc loại 20 lít/bình để sử dụng nhưng rất tốn kém và không đảm bảo an toàn, vệ sinh.

“Bấy lâu nay, mong ước của giáo viên, học sinh nhà trường là có máy lọc nước để được dùng nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Mong ước ấy đã được Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi giúp đỡ trở thành hiện thực” – thầy Huấn chia sẻ.

Võ Quang Huy (lớp 7, Trường Tiểu học và THCS Triệu Long) cho biết: “Lâu nay ở trường em phải uống nước bình lọc loại 20 lít/bình, cảm thấy không an toàn. Nay được uống nước sạch, đảm bảo vệ sinh”.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Châu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Long cho biết, món quà của Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi rất quý, có ý nghĩa thiết thực, lâu dài với học sinh nhà trường.

“Nhà trường trân trọng cảm ơn món quà đầy ý nghĩa, nhân văn này từ Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi” – cô Châu nói.

Cùng chung niềm vui khi nhận món quà của Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi, thầy giáo Trần Đức Nam – Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Thượng cho hay, nước sạch là nhu cầu thiết yếu, vô cùng quan trọng với sức khoẻ con người, đặc biệt là với những mầm xanh tương lai. 

Thầy Nam chia sẻ, tại điểm trường lẻ ở thôn Trấm (cách điểm trung tâm – nơi Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi trao quà 13km đường sông) cũng đang sử dụng máy lọc nước Karofi để phục vụ giáo viên, học sinh.

Ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong gửi lời cảm ơn đến Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi đã quan tâm, hỗ trợ cho máy lọc nước, máy tính cho trường học trên địa bàn huyện.

“Món quà ý nghĩa này sẽ giúp giáo viên, học sinh yên tâm về sức khoẻ, góp phần bảo vệ, ương mầm thế hệ tương lai” – ông Giải nói.

Nguồn: https://danviet.vn/may-loc-nuoc-sach-den-voi-hoc-sinh-quang-tri-20201123181229682.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sai phạm ở khu TĐC Hòa Liên: Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh 5 năm 6 tháng tù

Previous article

Nhan sắc 4 mỹ nhân gây “sốt” vì mặc bikini quyến rũ “đốt mắt” tại Hoa hậu Trái Đất 2020

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in QUẢN LÝ