THẾ GIỚI

Lệnh phong tỏa ở thủ đô Trung Quốc

0

(Tin Tức 24H)

Tượng đá cũng được đeo khẩu trang trong đợt lây lan Covid-19 mới ở Bắc Kinh (ảnh: SCMP)

Từ ngày 18.12, Bắc Kinh ghi nhận tổng cộng 16 ca nhiễm Covid-19 mới và 3 trường hợp dương tính với virus nhưng không biểu hiện triệu chứng. Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở quận Thuận Nghĩa, nơi đặt Sân bay Quốc tế Bắc Kinh.

6 ngôi làng, 3 khu dân cư và một khu công nghiệp ở Thuận Nghĩa bị chính quyền Bắc Kinh áp lệnh phong tỏa. Việc ra vào những khu vực này đều bị cấm.

“Nỗ lực phòng chống Covid-19 ở Bắc Kinh đang ở trong chế độ khẩn cấp”, phát ngôn viên chính quyền Bắc Kinh nói.

Các cuộc tụ họp quy mô lớn, hội chợ, lễ hội ở các đền chùa, sự kiện thể thao ở Bắc Kinh hiện đều đã bị hủy bỏ.

Bắc Kinh cho biết sẽ cung cấp thêm số lượng tàu điện để thực hiện giãn cách xã hội trên phương tiện giao thông công cộng. Các địa điểm vui chơi, danh lam thắng cảnh ở Bắc Kinh chỉ được hoạt động tối đa 75% công suất dù đang trong dịp cuối năm.

Học sinh tiểu học và trung học ở Bắc Kinh đã có lệnh cho nghỉ đông sớm hơn 2 tuần. Bắc Kinh kêu gọi người dân ở nguyên trong nhà, hạn chế đi du lịch trong những ngày nghỉ lễ.

Theo các chuyên gia, tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Bắc Kinh đang diễn biến khó lường khi nhiều ca nhiễm chưa thể tìm ra nguồn lây.

Trong một diễn biến khác, nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) thực hiện ở Vũ Hán cho biết, trong số 34.000 người được xét nghiệm, có tới 4,4% người mang kháng thể Covid-19.

Điều này cho thấy Vũ Hán – thành phố với khoảng 11 triệu dân – có thể có hơn 500.000 người từng mắc Covid-19, cao gấp 10 lần so với con số thống kê chính thức được công bố trước đó là hơn 50.000 ca.

Nguồn: https://danviet.vn/lenh-phong-toa-o-thu-do-trung-quoc-50202030129930464.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Thông xe cầu Thăng Long sau khi sửa chữa vượt tiến độ 10 ngày

Previous article

Khu kinh tế Vân Phong thu hút trên 150 dự án đầu tư

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI