KHOA HỌC

Lâu đài “ma” ở Romania và những câu chuyện lạnh gáy

0
Lâu đài "ma" ở Romania và những câu chuyện lạnh gáy - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trào lưu “du lịch u ám” (dark tourism) ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, khi nhiều người mong muốn khám phá những địa điểm hoang vắng, bí ẩn và ma ám trên khắp thế giới.

Lâu đài Bran ở vùng Transylvania, Romania, từ lâu đã trở điểm đến hấp dẫn dành cho những người thích “du lịch u ám”.

Được coi là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula của nhà văn Bram Stoker, lâu đài Bran, hiện là Bảo tàng quốc gia của Romania, còn ẩn chứa nhiều câu chuyện kinh hãi khác.

Sau khi được cải tạo bởi Nữ hoàng Marie của Romania vào những năm 1920 và được sử dụng như một bệnh viện trong Thế chiến thứ hai, lâu đài Bran trở thành một bảo tàng và điểm du lịch, với những câu chuyện về ma cà rồng và những kẻ giết người hàng loạt.

Trong cuốn tiểu thuyết về ma cà rồng của nhà văn Bram Stoker, Bá tước Dracula hy vọng chuyển từ Transylvania để tìm kiếm nguồn máu mới. Ông ta từ từ hút cạn máu của một phụ nữ xinh đẹp và cô cũng trở thành ma cà rồng.

Ngoài những câu chuyện liên quan tới cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula, lâu đài Bran cũng giúp du khách khám phá lịch sử bí ẩn của hoàng tử Vlad III.

Vlad III là hoàng từ của vương quốc Wallachia (1448-1477) và con của nhà vua Vlad Dracula. Ngươi này thích sử dụng các hình thức xử tử độc ác như thiêu sống hay dùng mác phanh thây.

Trong thời gian nắm quyền, hoàng tử Vlad III được cho là đã giết hơn 40.000 người. Một kẻ giết người hàng loạt khác mà du khách có thể tìm hiểu khi tham quan lâu đài Bran là nữ bá tước Elizabeth Bathory.

Trong thời gian từ 1585 đến 1610, nữ ná tước Elizabeth Bathory đã tra tấn và giết hàng trăm cô gái trẻ tại lâu đài Csejte. Khi kết hôn lúc 15 tuổi, chồng của bá tước đã xây dựng một phòng tra tấn theo những yêu cầu của bà.

Bá tước Elizabeth được cho là đóng đinh lên ngón tay của những người hầu gái, hay vẩy mật ong lên người họ trước khi đưa họ gần tổ ong và tổ kiến. Bà trở nên tàn bạo hơn khi người chồng qua đời vào những năm 1600.

Nguồn: https://danviet.vn/lau-dai-ma-o-romania-va-nhung-cau-chuyen-lanh-gay-20201127121243004.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Người Ai Cập cổ đại đánh giá, phán xét trái tim người chết thế nào?

Previous article

Nóng bỏng dịch Covid -19, có nên startup, đổ tiền khởi nghiệp ?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHOA HỌC