SỨC KHỎE

Lào Cai: vượt kế hoạch 6 chỉ tiêu về dân số

9
Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân số nhân Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Chiều 25/12, Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển của tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân số và phát triển đồng thời cũng là hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số (tháng 12) và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12).

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2020, cả 6 chỉ tiêu kế hoạch về dân số và phát triển đều đạt và vượt trên 100% kế hoạch, cụ thể: Mức sinh của toàn tỉnh (tỷ suất sinh thô) tiếp tục giảm so với năm 2019 (giảm 0,4‰); tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh dưới 0,3 điểm %; số bà mẹ được sàng lọc trước sinh là 3.769 người, 6.400 trẻ sinh ra được sàng lọc sơ sinh.

Số người mới thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại trong năm là trên 48.000 người, trên 28.000 người cao tuổi được quản lý, khám sức khỏe định kỳ; sàng lọc sơ sinh đã được triển khai đến cơ sở y tế xã và triển khai xã hội hóa tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố.

Tuy nhiên, công tác dân số và phát triển của Lào Cai vẫn còn đối mặt với rất nhiều thách thức. Mức sinh vẫn còn cao ở một số vùng; tỷ lệ sinh con trước 20 tuổi còn cao trong năm là 17,6%; vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh.

Theo báo cáo thống kê công tác Dân số-KHHGĐ, tổng số trẻ mới sinh ra trong năm: 11.747 trẻ, trong đó, 5.486 trẻ em gái. Như vậy, tỷ số giới tính khi sinh là 114,1trẻ trai/100 trẻ gái. Đặc biệt, vẫn còn có 1.490 trẻ là con thứ 3 được sinh ra, tỷ lệ con thứ 3 trở lên là 12,68%. Triển khai một số hoạt động về dân số-KHHGĐ tại vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số đã đánh giá cao những kết quả công tác dân số và phát triển trên địa bàn tỉnh. Bà mong muốn, bộ máy làm công tác dân số ở các cấp trên địa bàn tỉnh cần tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về các vấn đề trọng tâm của công tác dân số; tăng cường lồng ghép giữa truyền thông và cung cấp dịch vụ tư vấn khám sức khỏe trước kết hôn; giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết… 

Nguồn: https://danviet.vn/lao-cai-6-chi-tieu-ke-hoach-ve-dan-so-va-phat-trien-deu-dat-va-vuot-tren-100-ke-hoach-20201228040734583.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng các đồng phạm hầu tòa

Previous article

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy dạng kẹo và Ketamin

Next article

You may also like

9 Comments

  1. tadalafil cheap tadalafil – generic tadalafil at walmart canadian pharmacy tadalafil

  2. keeps finasteride – what is propecia finasteride tablets

  3. finasteride 1mg tablets – http://propechl.com/ spark master tape propecia

  4. propecia guardian singapore – http://propechl.com/ propecia cost

  5. generic tadalafil online – tadalafil vs cialis buy tadalafil pills

  6. where to buy stromectol – ivermectin for humans cost ivermectin

  7. ivermectin 6mg online – stromectol price uk stromectol otc

  8. clopidogrel price comparison – clopidogrel 300 plavix otc

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE