THẾ GIỚI

Lần hiếm hoi phe Dân chủ hưởng ứng mạnh mẽ tuyên bố của ông Trump

0

(Tin Tức 24H)

Ông Trump muốn mỗi người dân Mỹ được nhận 2.000 USD.

Hôm 22.12, ông Trump tuyên bố phản đối dự luật ngân sách, bao gồm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỉ USD. Mỗi người dân Mỹ sẽ được nhận 600 USD tiền trợ cấp theo như dự luật được Quốc hội Mỹ thông qua.

Nhưng ông Trump cho rằng số tiền 600 USD là quá thấp, yêu cầu nâng lên 2.000 USD, tương đương 4.000 USD cho mỗi cặp vợ chồng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói Hạ viện sẽ cố gắng thông qua dự luật với sự đồng thuận cao, nghĩa là phe Cộng hòa cũng phải tán thành.

Với việc hưởng ứng tuyên bố của ông Trump, phe Dân chủ sẽ đẩy phe Cộng hòa vào thế khó, vì các nghị sĩ đảng Cộng hòa trước đó phản đối khoản trợ cấp 2.000 USD cho mỗi người dân Mỹ.

Ông Trump phủ quyết dự luật ngân sách sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực. Dự luật gia hạn các điều khoản sẽ hết hạn vào cuối tháng này, như chương trình trợ cấp thất nghiệp và lệnh cấm trục xuất.

Nếu các điều khoản này hết hạn, ước tính 12 triệu người Mỹ sẽ không được hưởng các ưu đãi thất nghiệp. Dự luật cũng bao gồm khoản trợ cấp 300 USD/tuần cho những người thất nghiệp và khoản hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bà Pelosi cũng khẳng định phe Dân chủ đã kêu gọi thông qua gói cứu trợ Covid-19 lớn hơn trong nhiều tháng. “Phe Cộng hòa liên tục bác bỏ, không cho biết Tổng thống muốn bao nhiêu. Giờ đây Tổng thống đã lên tiếng muốn mỗi người dân Mỹ được nhận 2.000 USD. Hãy làm điều đó”, bà Pelosi nói.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer cũng đồng tình: “Người dân Mỹ đáng được hưởng khoản tiền này”.

“Chúng tôi sẵn sàng đồng ý với con số lớn nhất mà Tổng thống đưa ra. Nhưng phe Cộng hòa lại nói rằng họ không chấp nhận khoản trợ cấp lớn hơn 600 USD, thậm chí còn đề xuất chỉ 500 USD”, bà Pelosi nói thêm.

Dự luật mới sẽ cần được Hạ viện thông qua, sau đó trình lên Thượng viện xem xét. Một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho rằng, chấp nhận khoản trợ cấp lớn như vậy sẽ gây thâm hụt đáng kể, “tác động đến tương lai con em chúng ta”.

Nguồn: https://danviet.vn/lan-hiem-hoi-phe-dan-chu-huong-ung-manh-me-tuyen-bo-cua-ong-trump-502020241210594840.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sao Việt đón Noel: Ngọc Trinh tung loạt ảnh khoe body sexy, Nam Em và Lãnh Thanh công khai hẹn hò

Previous article

Nhà cầm quân Premier League nào được HLV Park Hang-seo ngưỡng mộ nhất?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI