CÔNG NGHỆ

Lần đầu tiên chiếc remote có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời

0

(Tin Tức 24H)

Samsung vừa công bố danh mục các dòng sản phẩm năm 2021 trong sự kiện trực tuyến First Look lần đầu tiên được diễn ra trước thềm triển lãm CES 2021. Đáng chú ý là lần đầu tiên xuất hiện chiếc điều khiển TV từ xa (remote) sử dụng năng lượng mặt trời, có thể sạc lại bằng ánh sáng ngoài trời, đèn trong nhà hoặc USB.

Theo hãng công nghệ Hàn Quốc, remote này sẽ tránh lãng phí đến 99 triệu viên pin AAA ​​trong bảy năm. Để chế tạo điều khiển từ xa nói trên, Samsung đã đổi mới quy trình sản xuất nhằm tái sử dụng chất dẻo từ chai nhựa tái chế, cụ thể là sản phẩm chứa 24% hàm lượng tái chế.

Remote của TV Samsung sẽ có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời.

Ngoài remote thân thiện với môi trường, trong vài năm tới, Samsung sẽ tham gia vào hành trình “Sống xanh” cùng với hoạt động kinh doanh thông qua chương trình “Giảm lượng khí thải carbon và cải thiện hiệu quả năng lượng”. Theo đó, Samsung sẽ tìm cách giảm lượng khí thải carbon tổng thể một cách có hệ thống trong sản xuất TV. Đồng thời, công ty cũng sẽ tìm cách giảm mức tiêu thụ điện của người dùng và sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn cho toàn bộ dòng TV của mình.

Dựa trên phản hồi của người tiêu dùng, Samsung cũng đang mở rộng thiết kế “Bao bì sinh thái” từng đoạt giải thưởng của mình cho tất cả các dòng Lifestyle TV 2021 và hầu hết các dòng Neo QLED 2021. Giải pháp này giúp tái chế lên đến 200.000 tấn hộp mỗi năm. Bằng cách giảm thiểu chữ và hình ảnh in trên bao bì sinh thái, màu in từ mực gốc dầu được sử dụng trên hộp TV trước đây sẽ được loại bỏ.

Bên cạnh đó, các dòng TV năm 2021 của hãng cũng sẽ bổ sung nhiều tính năng mới như: Chú thích chuyển động (Caption Moving), Phóng to ngôn ngữ ký hiệu (Sign Language Zoom) và Âm thanh đa đầu ra (Multi-Output Audio). Đến năm 2022, Samsung sẽ mở rộng tính năng Hướng dẫn bằng giọng nói và các tính năng dựa trên AI.

Đáng chú ý, tính năng Smart Trainer mới sẽ theo dõi và phân tích tư thế trong thời gian thực, giống như một huấn luyện viên cá nhân. Tính năng Super Ultrawide GameView cung cấp cho người dùng khả năng chơi game ở tỉ lệ khung hình 21: 9 và cả 32:9. Tính năng Game Bar cho phép người chơi theo dõi và điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chơi game như chuyển đổi tỉ lệ khung hình, kiểm tra độ trễ đầu vào hay kết nối tai nghe.

Còn với Google Duo, người dùng có thể sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi video. Ứng dụng này cho phép tối đa 32 người tham gia cuộc trò chuyện, bất kể họ đang sử dụng hệ điều hành nào. Camera thông minh có thể theo dõi chuyển động của người dùng, tự động phóng to và thu nhỏ để có kích thước vừa phải, luôn được lấy nét.

Nguồn: https://danviet.vn/lan-dau-tien-chiec-remote-co-kha-nang-sac-bang-nang-luong-mat-troi-5020217112123523.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Dùng súng hơi giải quyết mâu thuẫn khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng

Previous article

Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép ma tuý có tàng trữ súng tự chế

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ