KINH TẾ

Lạm phát của Eurozone ở mức âm trong tháng thứ 5 liên tiếp

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Như vậy, đây là tháng thứ 5 liên tiếp, tỷ lệ lạm phát của Eurozone nằm ở ngưỡng âm kể từ khi lạm phát tại khu vực này rơi xuống mức âm 0,2% vào tháng 8/2020. Mức lạm phát trong những tháng gần đây nằm cách khá xa so với mục tiêu chính thức mà Eurozone đặt ra là gần 2%.

Eurostat cũng cho biết trong số những ngành là tác nhân khiến lạm phát tại khu vực này tiếp tục nằm ở mức âm đó là ngành năng lượng khi giá năng lượng giảm 6,9% vào tháng 12/2020 so với mức giảm 8,3% vào tháng 11 trước đó, trong khi đó nhóm mặt hàng đồ ăn, rượu và thuốc là là nhóm tích cực nhất khi tăng 1,4% so với mức tăng 1,9% vào tháng 11/2020.

Sau một vài tháng nền kinh tế có chút phục hồi, trong những tháng gần đây nền kinh tế EU đang có dấu hiệu quay trở lại thời kỳ suy thoái. Việc để tình trạng lạm phát ở ngưỡng âm liên tiếp trong những tháng qua đang tạo ra sự lo lắng đối với các chính phủ vì điều này có thể dẫn tới việc người tiêu dùng ngừng các hoạt đông mua sắm với kỳ vọng giá cả sẽ giảm sau đó, tạo ra một vòng xoáy có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, cũng như việc làm

Trước đó, vào trung tuần tháng 12/2020, các nhà kinh tế ước tính tăng trưởng kinh tế của khu vực Eurozone trong năm 2020 sẽ ở mức âm 7,3%, đồng thời dự báo tăng trưởng của khu vực này sẽ quay trở lại mức 3,9%, thấp hơn so với mức dự báo được đưa ra trước đó là 5%.

Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/lam-phat-cua-eurozone-o-muc-am-trong-thang-thu-5-lien-tiep-20210107204641508.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tin sáng (30/12): HLV của “We are one” khen ngợi Kiatisak và HAGL hết lời

Previous article

Công bố thành lập TP.Thủ Đức – sự kiện lịch sử đánh dấu mốc phát triển mới của TP.HCM

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH TẾ