SỨC KHỎE

Kiên trì tuyên truyền, người dân sẽ tích cực tham gia BHXH tự nguyện

0
Kiên trì tuyên truyền, người dân sẽ tích cực tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH tỉnh Thái Nguyên cho biết, tính đến ngày 26/11, BHXH huyện Đồng Hỷ đã có 1.710 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 101% so với kế hoạch giao. BHXH huyện Đồng Hỷ phấn đấu hết năm 2020 sẽ nâng con số này lên 1.750 người.

Đồng Hỷ là huyện thuần nông, đối tượng tham gia BHXH, BHYT bắt buộc không nhiều, chủ yếu là khu vực hành chính sự nghiệp, Đảng, đoàn thể; người lao động có thu nhập không ổn định, trình độ dân trí không đồng đều, công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện gặp nhiều khó khăn. 

Năm 2020, BHXH tỉnh giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện cho Đồng Hỷ là 1.700 người. Xác dịnh đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành, nên ngay từ đầu năm Giám đốc BHXH huyện Đồng Hỷ đã tham mưu với Hội đồng nhân dân, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là UBNDn các xã, thị trấn tổ chức thực hiện đồng bộ công tác này trên địa bàn huyện. 

BHXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 

BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức ra quân tuyên truyền, phát tờ rơi, trực tiếp đến từng hộ gia đình cũng như các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện để vận động với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. 

BHXH huyện cũng giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng cán bộ, viên chức trong cơ quan và có hình thức khen thưởng động viên kịp thời đối với những cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện …

Nguồn: https://danviet.vn/kien-tri-tuyen-truyen-nguoi-dan-se-tich-cuc-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-20201209010550097.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bán nông sản tham gia BHXH tự nguyện

Previous article

Điều xảy ra sau khi đại cử tri chính thức chọn ông Biden làm Tổng thống Mỹ đắc cử

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE