XÃ HỘI

Kiên Giang: Phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển

0
Kiên Giang: Phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Chiều 3/1, trung tá Lưu Đắc Nhanh – Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang – cho biết, đơn vị vừa phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển.

Trước đó, vào khoảng 20h40 ngày 2/1, tại vùng biển TP.Hà Tiên, tổ công tác Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên phát hiện một phương tiện chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác kiểm tra, phát hiện trên phương tiện có 2 người đàn ông Campuchia và 4 người phụ nữ Việt Nam đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua làm việc sơ bộ ban đầu, 4 người phụ nữ Việt Nam gồm: Lê Cẩm Nguyên (sinh năm 1995), Trương An Kiều (sinh năm 1982), cùng thường trú tại quận 6, TP.HCM); Nguyễn Huỳnh Như (sinh năm 1996, thường trú tại Long Quới A, Long Phú, Tân Châu, An Giang); Nông Huệ Anh (sinh năm 1997, thường trú thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Cả 4 người phụ nữ này khai sang Campuchia làm việc, nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên đã tìm cách để về nước. Để được về nước, mỗi người đã đóng 350USD cho một số đối tượng bên Campuchia để đưa về Việt Nam bằng đường biển. Khi được 2 người đàn ông Campuchia tên là Po Mênh (sinh năm 1996) và Phua Lô (sinh năm 1992, cùng thường trú ấp Thcau, xã Xây Sọc Tây, huyện Kampong Trách, tỉnh Kampot, Campuchia) dùng thuyền chở về vùng biển Hà Tiên thì bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Sau khi tiến hành các thủ tục pháp lý ban đầu, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã phối hợp lực lượng y tế TP.Hà Tiên phun khử trùng người, phương tiện, vật dụng liên quan và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, bàn giao 6 người trên cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Tiên để đưa đi cách ly tập trung.

Hiện đơn vị đang tiếp tục tiến hành các bước điều tra, xác minh theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://danviet.vn/kien-giang-phat-hien-6-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-campuchia-bang-duong-bien-20210103171134941.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tin tối (3/1): “Siêu cò” nổi tiếng ĐNÁ báo tin vui cho V.League

Previous article

Hành trình truy bắt kẻ đâm người phụ nữ 15 nhát dao để cướp nhẫn vàng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI