PHÁP LUẬT

Khởi tố nhiều cán bộ thành phố Phan Thiết (Bình Thuận)

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam gồm: Nguyễn Hữu Hoành, nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Phan Thiết; Trần Văn Đông và Nguyễn Ngọc Quang, đều là cán bộ Chi cục Thuế thành phố Phan Thiết. Hai bị can khác cũng bị khởi tố là Nguyễn Thị Hoàng Oanh và Nguyễn Ngọc Hải, đều là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Phan Thiết. Hai bị can này được cho tại ngoại. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận phê chuẩn.

Các bị can trên bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến các sai phạm đất đai tại thành phố Phan Thiết trong thời gian qua. Đây là vụ án mà Công an Bình Thuận tiến hành điều tra trong giai đoạn 2 của vụ việc.

Trước đó vào tháng 8/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên án sơ thẩm vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo Điều 229 – Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại thành phố Phan Thiết đối với 6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết; Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phan Thiết cùng các cán bộ, chuyên viên của phòng này. Theo đó, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được Nhà nước giao trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn thành phố Phan Thiết, từ tháng 2/2016 đến tháng 12/2018, nhóm các bị cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phan Thiết đã lập hồ sơ, tham mưu cho phép chuyển mục đích đất trái pháp luật.

Thời điểm đó, Đỗ Ngọc Điệp là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết và Trần Hoàng Khôi là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết đã ký quyết định cho phép chuyển mục đích trái với kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phê duyệt. Những bị cáo này đã cố tình cho chuyển mục đích trái pháp luật 132 thửa đất với tổng diện tích hơn 170.000 m2 làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của thành phố Phan Thiết.

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/khoi-to-nhieu-can-bo-thanh-pho-phan-thiet-binh-thuan-20210107105849149.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bàng hoàng phát hiện thi thể bé trai đang phân hủy cạnh đường ray tàu hoả

Previous article

Điểm mặt những smartphone đang giảm giá những ngày cuối năm

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT