CÔNG NGHỆ

Khám phá sức mạnh “huỷ diệt” iPhone 12 của chip Snapdragon 888 trong Galaxy S21

0

(Tin Tức 24H)

Vào hôm thứ Tư vừa qua, Qualcomm đã trình bày chi tiết về khả năng bổ trợ camera của chip trong khuôn khổ sự kiện công bố Snapdragon 888. Đây là bộ vi xử lý cao cấp mới nhất của Qualcomm, giúp điện thoại Android cạnh tranh với iPhone của Apple, mới nhất là iPhone 12.

Snapdragon 888 có thể giúp smartphone Android chống lại iPhone 12.

Ông Judd Heape, phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm Qualcomm cho biết:

Con chip Snapdragon 888 mới được bổ sung một mô-đun xử lý hình ảnh thứ ba, cho phép điện thoại thông minh hàng đầu xử lý ba luồng video đồng thời, tất cả đều ở độ phân giải 4K với hình ảnh dải động cao. Và đối với hình ảnh, chip hiện sử dụng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) để đánh giá độ sáng và tiêu điểm ảnh tốt hơn.

Chụp ảnh và quay video là một trong những phần quan trọng nhất của việc sử dụng điện thoại. Đây cũng là một trong những cách dễ nhất để các nhà sản xuất điện thoại thể hiện những khả năng mới, thuyết phục người tiêu dùng để nâng cấp từ điện thoại hai hoặc ba năm tuổi. Vì vậy, việc Qualcomm đầu tư vào các tính năng nhiếp ảnh và video mới, đồng thời tăng số lượng chip điện tử dành cho nó là điều hợp lý.

Snapdragon 888 sẽ nâng cao hiệu năng khi chơi game.

Khả năng cải thiện video/ ảnh cốt lõi của Snapdragon 888 có được là nhờ một mô-đun xử lý tín hiệu hình ảnh. Chip điện thoại cao cấp của Qualcomm trước đây có hai mô-đun nhưng bây giờ đã có ba mô-đun, được gọi là Spectra 580. Điều đó cho phép điện thoại được hỗ trợ Snapdragon 888 có thể làm nhiều việc hơn cùng một lúc, xử lý được 2,7 tỷ pixel/ giây.

Qualcomm không sản xuất điện thoại nhưng các công ty như Samsung, LG Electronics và Google đều sử dụng bộ chip của hãng. Ngoài ra, một trong những cải tiến khác sắp có trong Snapdragon 888 là hỗ trợ mạng 5G tích hợp để truyền dữ liệu di động nhanh chóng mà không làm hao pin quá nhanh. Điều này giúp các flagship Android có cơ hội vượt mặt dòng chip A của Apple.

Cải tiến video Snapdragon 888

Quay ba video cùng lúc sẽ mang tới nhiều hữu ích trên các điện thoại cao cấp hiện đại ( thường có camera góc rộng, camera góc siêu rộng và camera tele). Khả năng này giúp điện thoại có thể chuyển đổi chế độ xem mà video không bị giật hoặc lag.

Với phần mềm của Arcsoft, công ty cấp phép công nghệ của mình để sử dụng trong ứng dụng camera của các nhà sản xuất điện thoại. Từ đó giúp cho việc quay video có thể tự động chuyển đổi giữa các camera khác nhau để chủ thể được quay luôn lấp đầy khung hình mà không cần thao tác thủ công với các mức zoom.

Snapdragon 888 sẽ cải thiện khả năng quay video và chụp ảnh.

Chip Snapdragon 865 của năm ngoái có thể quay video 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây, quay video chuyển động chậm được phát lại ở tốc độ 30 khung hình / giây. Với Snapdragon 888, người dùng có thể quay video ở tốc độ 120 khung hình / giây một cách mượt mà, mang tới trải nghiệm chơi game “chất” hơn.

Tính năng 4K HDR sẽ giúp quay video trong điều kiện ánh sáng yếu với cả chi tiết tối và sáng. Hình ảnh HDR thường được tạo ra bằng cách kết hợp ba hình ảnh được chụp ở mức độ: phơi sáng tối, thông thường và sáng. Một thay đổi đặc biệt với chip SD 888 là hỗ trợ công nghệ HDR, cho phép cảm biến hình ảnh chụp ba khung hình nhanh hơn nhiều.

Bộ xử lý ảnh thông minh Snapdragon 888 AI

Ngoài ra, Snapdragon 888 cũng bổ sung công nghệ AI mới cho ảnh. AI ngày nay đề cập đến các thuật toán học máy (machine learning) lấy cảm hứng từ các tế bào thần kinh được kết nối với nhau bao gồm bộ não con người. Chìa khóa để làm cho công nghệ này hoạt động là tạo hệ thống với dữ liệu tốt.

Theo Heape, AI sẽ chỉ đạo các lựa chọn lấy nét và độ phơi sáng trong các điện thoại hỗ trợ chip Snapdragon 888. Qualcomm đã điều chỉnh hệ thống lấy nét tự động AI của mình với tai nghe VR theo dõi nơi con người nhìn khi hiển thị các hình ảnh khác nhau. Cùng với việc hỗ trợ HDR 10 bit mới, tất cả các bức ảnh sẽ trông đẹp hơn.

Ngoài ra, Snapdragon 888 còn có cấu trúc ánh sáng yếu mới được thiết kế để cải thiện ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng. Và điện thoại được hỗ trợ 888 sẽ có thể chụp liên tiếp lên đến 120 ảnh, có khả năng hữu ích để tìm đúng ảnh trong chuỗi hành động tốc độ cao.

Con chip này sẽ có trên Galaxy S21.

Snapdragon 888 cũng hỗ trợ công nghệ mật mã từ một công ty khởi nghiệp có tên TruePic. Tuy nhiên, không phải tất cả điện thoại hoặc ứng dụng camera đều hỗ trợ công nghệ này theo mặc định.

Cải tiến ảnh thô

Mặc dù Snapdragon 888 kết hợp nhiều khung hình để cải thiện ảnh và video nhưng Qualcomm không cung cấp định dạng tương đương với định dạng ProRaw của Apple hiện có trong các mẫu iPhone 12 Pro hoặc Google. Những định dạng đó mang lại cho những người đam mê nhiếp ảnh sự linh hoạt hơn so với ảnh JPEG và HEIC trong khi vẫn tận dụng được HDR và các tính năng xử lý thông minh khác.

Nguồn: https://danviet.vn/kham-pha-suc-manh-huy-diet-iphone-12-cua-chip-snapdragon-888-trong-galaxy-s21-5020204127582860.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Ngỡ ngàng với chiếc iPhone 12 được săn đón nhiều nhất

Previous article

Quên Galaxy S21 đi, chiếc smartphone này “đỉnh” hơn nhiều

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ