KHÁC

Khách “chơi trội” chi 14 tỷ đồng cho chiếc bình vỡ, người bán suýt ngã khỏi ghế

0

(Tin Tức 24H)

Chiếc bình vỡ được mua với mức giá khó tin. Ảnh: The Sun

Tờ The Sun hôm 23/11 đưa tin, chiếc bình vỡ cao 50 cm, được làm bằng gốm. Ban đầu, do bị nứt vỡ và đã được gắn lại, chiếc bình cổ được đấu giá với số tiền chỉ khoảng 10.000 bảng Anh (hơn 300 triệu đồng). 

Nhưng cuộc đấu giá đã đẩy chiếc bình vỡ lên tới mức giá 462.000 bảng Anh (14 tỷ đồng), bao gồm cả phụ phí. Người đưa ra mức giá rất cao này mang quốc tịch Trung Quốc nhưng giấu tên. 

Chiếc bình gốm “thiên cầu”, với thân tròn và phần cổ hình trụ, có niên đại từ thế kỷ 18 và được làm cho hoàng gia dưới triều đại của hoàng đế Càn Long. 

Nó được trang trí với các vòng tròn lớn các loại hoa và quả. Phần đế có 6 ký tự của thời Càn Long.

Chiếc bình vỡ có niên đại từ thế kỷ 18, được làm cho hoàng gia dưới thời hoàng đế Càn Long. Ảnh: Bournemouth News

Mức giá của chiếc bình vỡ là một kỷ lục đối với tác phẩm nghệ thuật của châu Á được bán bởi nhà đấu giá Chiswick Auctions ở phía tây London, Anh. Nó dễ dàng vượt qua mức giá 267.500 bảng Anh (8,2 tỷ đồng) của một bức tranh cuộn Trung Quốc được nhà đấu giá này bán năm 2017. 

Chiếc bình vỡ được tìm thấy tại một căn nhà của cụ bà 100 tuổi ở London, Anh khi người thân tới dọn dẹp sau cái chết của bà cụ. 

Lazarus Halstead, tới từ nhà đấu giá Chiswick Auctions, nói: “Tôi không nghĩ gia đình cụ bà biết về giá trị của chiếc bình. Khi tôi nói với người bán, họ suýt ngã khỏi ghế”. 

Nguồn: https://danviet.vn/khach-choi-troi-chi-14-ty-dong-cho-chiec-binh-vo-nguoi-ban-suyt-nga-khoi-ghe-502020241117592890.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Điện thoại Oppo lộ thiết kế camera hình tròn bật lên

Previous article

Tim ngừng đập 45 phút, người đàn ông “trở về từ cõi chết”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC