PHÁP LUẬT

Kéo dài thời gian nghị án vụ bác sĩ bị truy tố tội hiếp dâm vì tình tiết phức tạp

0
Kéo dài thời gian nghị án vụ bác sĩ bị truy tố tội hiếp dâm vì tình tiết phức tạp  - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Chiều tối 27/11, sau 2 ngày xét xử vụ án bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, ngụ tại khu tập thể Đống Đa, TP.Huế) bị truy tố các tội danh Hiếp dâm, Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật, HĐXX TAND TP.Huế đã tiến hành nghị án.

Sau 1 giờ nghị án, chủ tọa phiên tòa cho biết, do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, nên HDXX quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghị án. Theo chủ tọa phiên tòa, đến ngày 1/12, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án.

Trước đó, tại tòa, đại diện VKSND TP.Huế nêu ý kiến khẳng định vẫn giữ quan điểm, lập trường như bản cáo trạng đã công bố trước đó. Vì vậy, VKSND TP.Huế đề nghị truy tố bác sĩ Lê Quang Huy Phương với 3 tội danh nêu trên để cách ly bị cáo ra khỏi xã hội trong một thời gian. VKSND TP.Huế đề nghị xử phạt Phương từ 8 năm 3 tháng đến 9 năm 6 tháng tù. Trong đó, tội Cố ý gây thương tích xử phạt 5 – 6 năm tù, tội Hiếp dâm từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù và tội Bắt giữ người trái pháp luật từ 9 tháng đến 1 năm tù.

Theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Phương, tất cả tài liệu, chứng cứ vụ án không đủ cơ sở luận tội. Các luật sư này đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ các tài liệu, chứng cứ còn yếu và thiếu, đồng thời tạm thời trả tự do cho Phương.

Như tin đã đưa, chiều tối 25/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã tiến hành bắt giữ và khởi tố Lê Quang Huy Phương về các tội danh Hiếp dâm và Cố ý gây thương tích.

Sau một thời gian điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã khởi tố bị can Phương thêm tội danh thứ 3 là Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo kết quả điều tra của công an, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị D.T.T.T (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) – điều dưỡng cùng công tác với Phương tại Bệnh viện Trung ương Huế – mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích. Sau một thời gian chống cự, chị T lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. 

Nguồn: https://danviet.vn/keo-dai-thoi-gian-nghi-an-vu-bac-si-bi-truy-to-toi-hiep-dam-vi-tinh-tiet-phuc-tap-20201127183541818.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Gia Lai: Tuyên án Hùng Si Đa và 104 bị cáo vụ bắt sới bạc khủng

Previous article

Không có căn cứ xử lý người giới thiệu cán bộ Công an cho cựu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT