ĐIỆN THOẠI

iPhone bản lock “lên ngôi”, nhưng coi chừng cái kết

0
iPhone bản lock "lên ngôi", nhưng coi chừng cái kết - Ảnh 2.

(Tin Tức 24H)

Nhiều cộng đồng người dùng iPhone Lock trên khắp các mạng xã hội đang xôn xao bàn tán về việc iPhone Lock có thể lên đời quốc tế bằng cách cập nhật lại ICCID mới.  

Khoảng 2 năm trước, người dùng iPhone Lock cũng làm được điều tương tự nhưng sau đó Apple đã phát hiện và sửa lỗi. Sự trở lại của iPhone Lock đã khiến nhu cầu của người dùng tăng mạnh và mức giá của mặt hàng này đảo chiều.

Cộng đồng người dùng iPhone có lẽ đã không còn quá xa lạ với cái tên iPhone lock (hay còn gọi là iPhone khóa mạng). Dòng iPhone này được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (như iPhone lock Nhật, iPhone nhà mạng AT&T, Tmobile, Sprint,…). Bạn chỉ có thể dùng SIM của nhà mạng và trả phí cho nhà mạng đó, máy sẽ không nhận SIM của nhà mạng nào khác.

So với iPhone quốc tế, iPhone lock là một lựa chọn hấp dẫn hơn nhờ mức giá khá rẻ. Tuy nhiên đổi lại, người dùng iPhone khóa mạng phải chịu một số rủi ro như hao pin, sóng yếu, nóng máy, lỗi danh bạ, lỗi tin nhắn, lỗi không sử dụng được dữ liệu di động, khó cập nhật phần mềm,…

Với giải pháp ICCID, những chiếc iPhone lock sau khi được kích hoạt bởi nhà mạng đăng ký, thẻ SIM đó sẽ không còn cần thiết nữa và người dùng có thể tháo ra và lắp vào thẻ SIM khác một cách tự do như điện thoại đã mở khóa.

Theo thử nghiệm của cư dân mạng, mã ICCID (89014104279605344xxx) có thể hoạt động với những chiếc iPhone chạy iOS 14 mới nhất, bao gồm cả iPhone 12 series và có thể bật 5G.

Vì việc hack không loại bỏ thuộc tính gốc của máy bị khóa, một khi hệ thống được khôi phục, nó sẽ trở thành máy bị khóa một lần nữa. Do đó, người dùng được khuyến cáo khi mua iPhone cũ tại các cửa hàng, để tránh trường hợp mua phải iPhone lock đã bị mở khóa theo cách sử dụng ICCID, các chuyên gia khuyến cáo người dùng hãy khôi phục iPhone trở lại trạng thái gốc bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Tham khảo tại một số cửa hàng trên địa bàn TP.HCM, các model iPhone Lock tăng giá trong khoảng 300.000 – 500.000 đồng, tuỳ vào model. Những model đời cao như iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 11 Pro Max… chứng kiến sự tăng giá cao nhất.

Trước khi có ICCID thần thánh, iPhone 12 Pro Max bản Lock dung lượng 64 GB có giá khoảng gần 26 triệu đồng. Nay, một chiếc máy như vậy hiện có giá lên đến 27.5 – 28 triệu đồng tùy màu sắc, cao hơn 1 – 1.5 triệu chỉ sau vài ngày.

Lượng giao dịch, mua bán, bàn tán về vấn đề này trên các hội nhóm cũng tăng mạnh với độ hot của các sản phẩm này.

Từ trước đến nay, iPhone lock hay iPhone quốc tế đều có những ưu và nhược điểm riêng, đáng để bạn cân nhắc khi chọn mua. Việc chọn phiên bản nào còn tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và sở thích của người dùng. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì iPhone quốc tế và hàng chính hãng VN/A vẫn là những lựa chọn an toàn và đảm bảo hơn.

Ở đây iPhone Lock được liệt kê là loại hàng hóa nhập lậu, thế nên chủ kinh doanh có thể lãnh mức phạt theo Nghị định mới.

Nguồn: https://danviet.vn/iphone-ban-lock-len-ngoi-nhung-coi-chung-cai-ket-20201230090946683.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đón Tết 2021: Vừa bán “con” cho tỷ phú Trần Bá Dương, Bầu Đức lại tính “nước cờ” 675 tỷ đồng

Previous article

Giáng sinh an lành, ấm áp tình người

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.