SỨC KHỎE

Huyện Điện Biên “về đích” sớm trong phát triển BHXH tự nguyện

0
Huyện Điện Biên "về đích" sớm trong phát triển BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH tỉnh Điện Biên cho biết, BHXH huyện Điện Biên là 1 trong những đơn vị về đích sớm trong phát triển BHXH tự nguyện. 

Theo ông Kim Mạnh Hùng – Giám đốc BHXH. Huyện Điện Biên,  năm 2020, BHXH huyện Điện Biên được giao kế hoạch vận động, tuyên truyền phát triển 2.373 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 1.195 người (95%) so với năm 2019. 

Tuy nhiên, cùng với sự chỉ đạo của Giám đốc và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện, đồng thời được sự ủng hộ của các ban, ngành trên địa bàn trong thời gian qua, BHXH huyện luôn dẫn đầu về kết quả thực hiện chính sách BHXH. 

Đặc biệt, tính đến ngày 30/11/2020, BHXH huyện Điện Biên đã vượt chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện với 2.461/2.373 người tham gia đạt 103,7% kế hoạch được giao.

Ông Hùng chia sẻ, trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm 2020 BHXH huyện Điện Biên đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đạt được những kết quả khá tích cực. 

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, BHXH huyện tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo và chủ động phối hợp với các phòng, đoàn thể, UBND xã trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện thông qua tổ chức hội nghị, tọa đàm, đối thoại; đồng thời, kết hợp rà soát, tuyên truyền trực tiếp theo từng nhóm đối tượng.

Trong những thời điểm mang tính quyết định, BHXH huyện Điện Biên thành lập các tổ tuyên truyền với phương châm mỗi cán bộ BHXH là một tuyên truyền viên, phụ trách từng xã; giao chỉ tiêu cụ thể cho từng viên chức, gắn kết quả với đánh giá, phân loại và thường xuyên đôn đốc, quyết liệt thực hiện…

Thông qua đó, khẳng định chính sách BHXH tự nguyện thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội và cuộc sống của Nhân dân; góp phần lan tỏa, thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc chủ động, tích cực tham gia, vì cuộc sống của chính bản thân mình khi không còn khả năng lao động.

Nguồn: https://danviet.vn/huyen-dien-bien-ve-dich-som-trong-phat-trien-bhxh-tu-nguyen-20201209004012135.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Lần đầu tiên Việt Nam lập “bản đồ” ung thư vú

Previous article

Tận dụng mọi kênh tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE