THỊ TRƯỜNG

Hơn 500 khách hàng đòi nhà tại dự án liên quan đến Vũ “nhôm”

6
Hơn 500 khách hàng đòi nhà tại dự án liên quan đến Vũ "nhôm" - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tại buổi đối thoại, ông Trần Sáu, một khách hàng của dự án cho hay, ông và nhiều người đã đổ tiền vào để mua nhà để ở nhưng thời gian bàn giao nhà quá dài khiến khách hàng  bức xúc. Gia đình ông đã đi vay mượn để mua được căn nhà ở đây nhưng đã  4 năm trôi qua ông vẫn chưa có nhà để ở.

“Thời gian qua CĐT vô trách nhiệm với khách hàng, vì căn này mà lâm nợ, cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn. CĐT cần trả lời dứt điểm là khi nào có nhà cho chúng tôi”, ông Sáu nói.

Bà Quyên, một khách hàng khác của dự án cũng cho biết, từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP), khách hàng đã nhiều lần liên hệ với CĐT để  hỏi về tình hình triển khai dự án nhưng dường như CĐT không có bất kỳ phản hồi nào, bỏ khách hàng ra ngoài.

“Để có cuộc họp hôm nay chúng tôi đã đấu tranh rất nhiều. Chúng tôi là khách đã bỏ tiền ra mua nhà. Chúng tôi cần nhà, quyết tâm đòi nhà”, bà Quyên bức xúc.

Theo các khách hàng, họ yêu cầu cuộc họp phải có đại diện của chính quyền địa phương, các sở, ngành của TP.Đà Nẵng để đưa ra phương án bàn giao nhà sớm nhất chi người dân có quyền lợi liên quan. Thêm vào đó, các khách hàng rất lo lắng vì kết luận Thanh tra của TTCP đề nghị thu hồi dự án.

Giải đáp các thắc mắc của khách hàng, bà Trần Thị Ngọc Hà, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Nova Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có công văn gửi UBND TP.Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu và UBND phường Thanh Bình nhưng các cấp chính quyền không sắp xếp được thời gian để đến dự cuộc họp. Vị Tổng giám đốc này cho biết thêm, công ty cũng đang bị động trong làm việc với các sở, ban, ngành của UBND TP Đà Nẵng. Đến thời điểm này, công ty chưa có buổi làm việc với các sở, ngành nên mong muốn người mua chia sẻ với doanh nghiệp trong việc trả lời câu hỏi “khi nào có thể bàn giao nhà”.

Ông Nguyễn Lê Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH The Sunrise Bay cho hay, việc thanh tra dự án kéo dài hơn 3 năm mới có được kết luận và công ty rất bất ngờ khi kết luận thanh tra kiến nghị thu hồi dự án.

Vị Tổng giám đốc này cho biết, công ty cũng đang bị động trong làm việc với các sở, ban, ngành của UBND TP.Đà Nẵng. Đến thời điểm này, công ty chưa có buổi làm việc với các sở, ngành nên mong muốn người mua chia sẻ với doanh nghiệp trong việc trả lời câu hỏi “khi nào có thể bàn giao nhà”.

“Hiện tại công ty đang trong giai đoạn khó khăn, có nguy cơ phá sản nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng đảm bảo quyền lợi nhất cho khách hàng. Chúng tôi đã gửi đơn cho các cấp, mong muốn tiếp tục thi công dự án. Chúng tôi sẽ phối hợp với UBND TP.Đà Nẵng để giải quyết các kiến nghị của TTCP về việc TTCP đề nghị các sở, ban, ngành làm việc với CĐT dự án giải quyết các thủ tục pháp lý”, ông Phương nói.

Ông Phương cho biết thêm, ngày 7/10/2020 đơn vị mới nhận được công văn của TTCP về việc đề nghị UBND TP.Đà Nẵng giao cho các sở, ngành của TP.Đà Nẵng làm việc với CĐT về dự án, thời gian đến quý I-2021.

“Sau quý I/2021, sau khi làm việc với các sở, ban, ngành xong, nếu có kết quả sẽ thông báo toàn bộ người mua được biết về việc thu hồi hay không thu hồi dự án”, ông Phương thông tin thêm.

Được biết, dự án The Sunrise Bay nằm trong tổng thể dự án “Vầng trăng khuyết” do Công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) thực hiện với tổng diện tích 210 ha, bằng hình thức lấn biển Đà Nẵng. Dự án gồm 2 phần, phần diện tích 29ha được chủ đầu tư giao lại cho Đà Nẵng thành lập Công ty liên doanh phát triển nhà Đa Phước để thực hiện theo dự án nhà ở và biệt thự biển Thanh Bình.

Phần diện tích còn lại là dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước rộng 181ha do Công ty TNHH Daewon Cantavil làm chủ đầu tư. 

Từ năm 2007-2011, chủ đầu tư đã đầu tư đã thi công lấn biển giai đoạn 1 và đang tiếp tục thi công lấn biển giai đoạn 2. Đến năm 2016, Daewon chuyển nhượng dự án lại cho Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). 

Từ năm 2016, chủ đầu tư mở bán thông qua đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần bất động sản Nova Đà Nẵng dưới hình thức hợp đồng đặt cọc. Đến tháng 4/2017, chủ đầu tư bán hơn 1.000 căn nhà nằm trong quy hoạch giai đoạn 1 của dự án và khách hàng trải dài nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Gia Lai, Quảng Bình…

Tuy nhiên, đến tháng 12/2017, liên quan đến những sai phạm đất đai diễn ra trên địa bàn TP/Đà Nẵng, và đặc biệt là đại án “Vũ nhôm”, nên Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện đối với dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước. Từ đó, dự án đứng yên bất động cho đến nay.

Nguồn: https://danviet.vn/hon-500-khach-hang-doi-nha-tai-du-an-lien-quan-den-vu-nhom-20201204142722851.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Vụ cấp phép nhà 4 tầng hầm: Dân yêu cầu kiểm tra cấp phép, Sở Xây dựng đi xác minh lún nứt

Previous article

Sau thanh tra, PVN được dùng vốn tập đoàn hoàn thành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Next article

You may also like

6 Comments

  1. tadalafil prices – generic tadalafil online tadalafil reviews

  2. how to get propecia – http://finasteridepls.com/ how long for propecia to work

  3. post finasteride syndrome – http://propechl.com/ finasteride dosage

  4. tadalafil dosage – http://xtadalafilp.com/ tadalafil prescription online

  5. Evukqa – http://virviaga.com/ buy viagra overnight delivery

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.