CÔNG NGHỆ

Hơn 20 triệu smartphone Trung Quốc bị phát hiện cài sẵn phần mềm độc hại

0

(Tin Tức 24H)

Theo báo cáo, những mẫu smartphone nhiễm phần mềm độc hại, mà cụ thể là trojan, này đến từ nhà sản xuất Trung Quốc Gionee – một nhà sản xuất smartphone giá rẻ phổ biến ngoài Trung Quốc. Tài liệu cho thấy hơn 20 triệu smartphone Gionee đã cố tình được cài sẵn trojan trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 10/2019. Sử dụng trojan này, tội phạm mạng kiếm lợi từ việc hiển thị quảng cáo không mong muốn cho người dùng theo những cách khác nhau.

Tòa án phát hiện rằng Beijing Baice Technology đã làm việc với Shenzhen Zhipu Technology, một công ty con của Gionee, để cài đặt phần mềm độc hại trên smartphone Gionee thông qua bản cập nhật tự động cho ứng dụng có tên Story Lock Screen. Phần mềm được cài đặt tự động và hoạt động trên smartphone Gionee mà người dùng không hề hay biết.

Những kẻ tấn công đã sử dụng phương pháp phát tán phần mềm độc hại của chúng lên đến 2,88 tỷ lần. Kể từ tháng 4/2019, số lượng thiết bị được bao phủ bởi phương pháp này đã vượt quá 21,75 triệu máy. Các công ty nhận được khoảng 4,26 triệu USD với chi phí phát tán chiếm khoảng 1,28 triệu USD.

Bị đơn là Shenzhen Zhipu Technology và các đại diện của công ty này. Kết quả cho thấy những thủ phạm đã bị kết án tù và phạt tiền.

Nguồn: https://danviet.vn/hon-20-trieu-smartphone-trung-quoc-bi-phat-hien-cai-san-phan-mem-doc-hai-502020712661868.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đi tìm sự thật về điện thoại Trung Quốc “ngon, bổ, rẻ”

Previous article

Top smartphone 5 triệu pin to, màn hình lớn đáng mua nhất lúc này

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ