DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG

Hội nghị thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai

0
Hội nghị thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Chủ trì hội nghị, Ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và các lãnh đạo Bộ đã nêu ra nhiều vấn đề để cùng tìm ra các giải pháp giúp bà con phục hồi, thúc đẩy tái sản xuất nông nghiệp sau bão, lũ ở miền Trung. Tập đoàn Việt – Úc vinh dự là đơn vị đại diện cho mảng giống thủy sản đã tham gia và có báo cáo tại hội nghị này.

Qua đánh giá, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung thời gian qua đã gây tổn thương nặng nề cho người dân. Việc khắc phục hậu quả của các cơn bão, khôi phục sản xuất sau mưa lũ là một nhiệm vụ cấp thiết lúc này. Từ nay đến cuối năm 2020, phải tập trung nguồn lực ưu tiên hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất sau bão, lũ, không để người dân thiếu lương thực.

Theo tính toán của Bộ NN&PTNT, để khôi phục sản xuất, tạo sinh kế cho người dân, cần tập trung vào 2 mũi nhọn là trồng rau màu và chăn nuôi. Trong đó, chăn nuôi thủy sản cũng đóng vai trò quan trọng, cần tập trung hỗ trợ người dân phục hồi cơ sở vật chất, đẩy nhanh tốc độ sản xuất, không để xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung, đặc biệt trong các dịp lễ, tết sắp tới, đón đầu nhu cầu tiêu thụ thực phẩm ngày một gia tăng. Có kế hoạch đúng và bài bản sẽ giúp bà con có thêm thu nhập và tạo sinh kế cho những chu kỳ sau. Tuy nhiên, việc chăn nuôi cũng phải thực hiện tốt công tác bảo đảm môi trường an toàn, sạch bệnh…

Theo thống kê từ Bộ NN&PTNT, sau bão, lũ, nhu cầu con giống mới để khôi phục sản xuất là rất lớn. Bộ NN&PTNT đã huy động nguồn từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho người dân 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ vừa qua, trong đó Tập đoàn Việt Úc đã đồng hành cùng Tổng cục thủy sản để tài trợ tôm giống cho bà con nuôi tôm. Báo cáo tại hội nghị, đại diện Tập đoàn Việt – Úc, ông Bùi Bá Sự – Phó TGĐ Kinh doanh đã đề xuất một số giải pháp thiết thực giúp người nuôi tôm có kế hoạch dự phòng, hạn chế những thiệt hại lớn do thiên tai gây ra, đồng thời có kế hoạch khôi phục hoạt động sản xuất nhanh chóng.

Nguồn: https://danviet.vn/hoi-nghi-thuc-day-phuc-hoi-san-xuat-nong-nghiep-khu-vuc-mien-trung-sau-thien-tai-20201128153100491.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Du lịch Sa Pa sáng nhất dịp cuối năm với “combo” mai anh đào và chợ tình Sa Pa

Previous article

Vietcombank được vinh danh là Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.