PHÁP LUẬT

Hoãn phiên tòa xét xử đại gia Trịnh Sướng cùng đồng phạm vụ sản xuất, buôn bán xăng giả

0
Hoãn phiên tòa xét xử đại gia Trịnh Sướng cùng đồng phạm - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng nay (12/1), TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đại gia Trịnh Sướng (54 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, có trụ sở tại tỉnh Sóc Trăng) cùng đồng phạm về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Vụ án có 39 bị cáo, 5 tổ chức, 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Phiên tòa có 23 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người liên quan; dự kiến sẽ được xét xử liên tục trong 18 ngày (từ ngày 12 – 29/1).

Tại phiên tòa sáng nay, đại diện HĐXX đã cho biết, trong 39 bị cáo thì có 3 bị cáo vắng mặt, trong đó 1 người vắng mặt không lý do và 1 người được gia đình gửi đến tòa 1 giấy chứng nhận “bị động kinh hội chứng sau chấn động não”. Ngoài ra, phiên tòa còn có nhiều luật sư, người làm chứng vắng mặt.

Sau khi nghe thông báo của đại diện TAND tỉnh Đắk Nông, đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để làm rõ về việc có bị cáo gửi cho HĐXX giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần. Luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng cho rằng việc vắng mặt của bị cáo có giấy chứng nhận tâm thần ảnh hưởng rất lớn đến việc xét xử. Do đó, luật sư đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để làm rõ việc này. Từ những vấn đề trên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. 

Như tin đã đưa, trong vụ án vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả này, Trịnh Sướng được coi là bị cáo đầu vụ vì có quy mô sản xuất lớn nhất, thu lợi bất chính lớn nhất (102 tỷ đồng). Vụ án cũng được xem là vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả lớn nhất toàn quốc từ trước tới nay.

Cáo trạng vụ án thể hiện, năm 2018, nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Theo đó, nhiều cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu được các đối tượng lạ chào bán xăng với chiết khấu cao từ khoảng 3-4 ngàn đồng/lít. Mức chiết khấu này cao hơn rất nhiều lần so với mặt bằng chung của các thương nhân phân phối.

Từ những manh mối ban đầu, Công an tỉnh Đắk Nông đã cử trinh sát theo dõi, bắt quả tang 2 nhóm đối tượng có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông pha trộn với xăng để bán ra thị trường. Nhóm này do Hồ Thị Nhẫn và Nguyễn Văn Hướng cầm đầu. 

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo, xin ý kiến của Bộ Công an để phối hợp mở rộng điều tra, triệt phá đường dây sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả trên quy mô nhiều tỉnh thành như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, TP.HCM.

Sau một thời gian dài điều tra, vào ngày 30/5/2019, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, tổ chức bắt quả tang hành vi pha chế xăng dầu giả của nhóm Trịnh Sướng tại khu vực phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ.

Qua điều tra, công an xác định từ tháng 1/2017 đến tháng 5/2019, Trịnh Sướng đã chi hơn 2.000 tỷ đồng để mua hàng trăm triệu lít dung môi, hóa chất các loại nhằm phục vụ cho việc sản xuất xăng giả.

Để trục lợi bất chính, Trịnh Sướng cùng đồng bọn đã tổ chức pha chế, sản xuất ra hơn 137 triệu lít xăng giả, gần 1,6 triệu lít dầu DO giả. Sau đó, Trịnh Sướng đã bán gần hết số xăng giả ra thị trường, thu lợi bất chính với tổng số tiền hơn 102 tỷ đồng.

Dự kiến, vụ án sẽ được đưa ra xét xử trở lại sau Tết Nguyên đán.

Nguồn: https://danviet.vn/hoan-phien-toa-xet-xu-dai-gia-trinh-suong-cung-dong-pham-vu-san-xuat-buon-ban-xang-gia-20210112123902557.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Previous article

Đại gia Trịnh Sướng hầu tòa trong vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả lớn nhất từ trước đến nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT