PHÁP LUẬT

Hoãn phiên toà xét xử 39 bị cáo trong vụ sản xuất, buôn bán xăng giả

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Các bị cáo trong vụ án này bị truy tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” theo các điểm a, b khoản 3 và điểm đ khoản 2 Điều 192 Bộ luật Hình sự năm 2015. Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, số lượng xăng bị làm giả và bán ra thị trường lên đến hàng trăm triệu lít, trị giá nhiều nghìn tỷ đồng. Các bị cáo đã thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Trong số 39 bị cáo, có 15 bị cáo thu lợi trái pháp luật từ 27,6 triệu đồng đến hơn 102 tỷ đồng. Bị cáo Trịnh Sướng (53 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng) là người trục lợi nhiều nhất sau khi sản xuất và bán ra thị trường hơn 133 triệu lít xăng giả; bị cáo Lê Văn Hùng (sinh năm 1976, trú tại Đồng Nai) hưởng hợi ít nhất.

Tại phiên tòa, trong số 39 bị cáo thì chỉ có 36 bị cáo có mặt, trong đó, có 1 bị cáo được gia đình gửi 1 Giấy chứng nhận tâm thần đến Hội đồng xét xử. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, Hội đồng xét xử cho rằng sự vắng mặt của một số bị cáo sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi, nghĩa vụ của các bị cáo khác nên đã quyết định hoãn phiên toà. Dự kiến, phiên toà xét xử sơ thẩm các bị cáo này sẽ được mở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước đó, sau thời dài gian theo dõi, thu thập bằng chứng, ngày 22/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện, bắt quả tang 2 nhóm đối tượng có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông để pha trộn với xăng, nhằm bán ra thị trường, đường dây này do Hồ Thị Nhẫn và Nguyễn Văn Hướng điều hành.

Kết quả điều tra xác định, nguồn dung môi của Hồ Thị Nhẫn mua của vợ chồng Nguyễn Thị Kim Loan và Hoàng Thụy Minh Việt (trú tại tỉnh Đồng Nai). Các đối tượng Hướng, Loan và Việt mua dung môi của Công ty Phạm Sơn do bà Nguyễn Thị Thu Hòa (Thành phố Cần Thơ) điều hành.

Ngày 28, 29 và 30/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt quả tang, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan và Trịnh Sướng… khi đang thực hiện hành vi sản xuất, buôn bán xăng giả trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang.

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/hoan-phien-toa-xet-xu-39-bi-cao-trong-vu-san-xuat-buon-ban-xang-gia-20210112140856359.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh COVID-19

Previous article

Đây là tin xấu khiến ông Trump thất vọng hơn cả bị luận tội

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT