SHOWBIZ

Hoa hậu Loan Vương bày tỏ sự cảm phục trước “những đóa hồng” trong tuyến đầu chống dịch

0
Hoa hậu Loan Vương cảm phục “những đóa hồng” trong tuyến đầu chống dịch  - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tại hội thảo “Phụ nữ và Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh”, Hoa hậu quý bà quốc tế 2018 Loan Vương có dịp gặp PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, người tham gia quá trình thực hiện các nghiên cứu xác định đặc điểm virus học của của SARS-CoV-2, phát triển hệ thống chuẩn đoán phát hiện virus bằng các phương pháp cập nhật. 

Bà Quỳnh Mai cho biết, hiện tại đơn vị của bà đã hoàn thành việc thử nghiệm vaccine phòng chống Covid trên chuột, linh trưởng. Giai đoạn 1 đang tiến hành thử nghiệm trên người để kiểm tra mức độ an toàn. Hy vọng đến giữa năm sau, sau khi thử nghiệm vòng 3 thành công, liều vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng đại trà.  

Loan Vương cũng được tiếp xúc với Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên – người đồng sáng lập thương hiệu Sao Thái Dương. Từ tháng 2, doanh nghiệp này cùng Bộ Y tế và Bộ Khoa học Công nghệ nghiên cứu thành công hai kit test phát hiện RNA Covid-19 bằng hai kỹ thuật khác nhau là Realtime-PCR và RT-LAMP. Cả hai công trình nghiên cứu đều được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020.

Bên cạnh đó, bác sĩ Trần Thị Hải Ninh chia sẻ về những câu chuyện khó khăn, hiểm nguy nhưng cũng đầy tự hào, cảm động về các y, bác sĩ tuyến đầu tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khi điều trị cho hàng trăm bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ đầu dịch cho đến nay.

Vinh dự được góp mặt trong buổi hội thảo, Loan Vương cho hay: “Tôi đã tham dự rất nhiều hội thảo, gặp gỡ nhiều diễn giả là phụ nữ nhưng chưa lần nào tôi có cảm xúc vinh dự xen lẫn tự hào, xúc động như lần này. Khi được lắng nghe những câu chuyện của các diễn giả – “những đoá hồng” trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid, tôi mới thực sự cảm nhận được những khó khăn, nguy hiểm, sự hy sinh cao cả của các chị. 

Các chị đã chứng minh cho mọi người thấy dù ở bất kỳ vị trí nào, người phụ nữ Việt Nam cũng phát huy được vai trò, sức mạnh vốn có của mình. Với tôi, các chị không chỉ là “những đoá hồng” mà còn là “những nữ anh hùng” trong tuyến đầu chống dịch.”

Tiếp đó, Loan Vương cũng chia sẻ câu chuyện về những khó khăn mà tiếp viên hàng không gặp phải trong quá trình vận chuyển hành khách, đặc biệt là những người từ vùng dịch trở về. Hay câu chuyện của chính cô trong những ngày đầu dịch bệnh bùng phát và gặp những hành khách không hợp tác, coi thường việc phòng, chống dịch Covid. 

Loan Vương hy vọng rằng, tất cả mọi người dân vẫn cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch để không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và người thân mà còn là bảo vệ cho toàn xã hội. 

Hội thảo “Phụ nữ và Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh” được tổ chức mới đây nhằm hưởng ứng đề xuất của Chính phủ Việt Nam với Liên Hợp Quốc chọn ngày 27/12 hàng năm làm “Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh” và đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua ngày 7/12.

Nguồn: https://danviet.vn/hoa-hau-loan-vuong-bay-to-su-cam-phuc-truoc-nhung-doa-hong-trong-tuyen-dau-chong-dich-20201226200500941.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Huawei “ra đòn” với đồng hương ngay đầu năm mới

Previous article

Ăn ớt có lợi hay gây hại? Nghiên cứu mới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SHOWBIZ