KHÁC

Hổ “quỷ” siêu quý hiếm hơn cả hổ hoàng kim xuất hiện, gây “choáng váng”

(Tin Tức 24H)

Hổ “quỷ” khiến người dân khiếp sợ vì độ hung dữ hơn mức bình thường (ảnh: Daily Mail)

Hổ “quỷ” được đặc trưng bởi bộ lông có vằn đen to, dày. Màu đen trên bộ lông của chúng nhiều hơn màu cam thường thấy ở những con hổ khác. Nguyên nhân của màu lông đặc biệt này đến từ một gene đột biến rất hiếm thấy.

Những con hổ có vằn đen dày đặc thường có tính khí rất hung dữ. Người dân Ấn Độ rất sợ loài hổ này và thường gọi chúng là hổ “quỷ”.

Con hổ “quỷ” mới được phát hiện trong môi trường hoang dã tại bang Odisha, Ấn Độ khiến giới khoa học đặc biệt chú ý vì sự quý hiếm. Trên thế giới chỉ còn khoảng 10 cá thể hổ “quỷ”.

Ấn Độ là quê hương của khoảng 70% số hổ trên thế giới. Trong quá khứ, người dân Ấn Độ từng gặp hổ “quỷ” khá thường xuyên. Chúng là nỗi khiếp sợ của họ vì bản tính hung dữ hơn những con hổ châu Á thông thường.

Tuy nhiên, khoảng vài năm gần đây, số lượng hổ “quỷ” giảm mạnh ở Ấn Độ. Do bộ lông đặc biệt, từ “chúa sơn lâm” chúng trở thành con mồi yêu thích cho những kẻ săn trộm.

Tiến sĩ Bivash Pandav – chuyên gia tại Viện Động vật hoang dã Ấn Độ – cho rằng, hiện chỉ còn 7 – 8 cá thể hổ “quỷ” trên toàn thế giới.

Chỉ còn khoảng 10 cá thể hổ “quỷ” trên toàn thế giới, theo Daily Mail (ảnh: Daily Mail)

“Chúng là những con hổ độc nhất vô nhị vì sở hữu gene đặc biệt. Những sọc đen dày đặc có thể là do giao phối cận huyết”, ông Pandav nói.

Bang Odisha của Ấn Độ có nhiều khu rừng rộng lớn, rậm rạp và là môi trường sống yêu thích cho hổ hoang dã.

Tuy nhiên, chính quyền bang Odisha cho biết, nhưng năm gần đây, nạn săn trộm cũng như tốc độ đô thị hóa đang khiến môi trường sống của loài hổ ngày càng bị thu hẹp. Hổ “quỷ” đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Trong khi tình trạng của loài hổ với nhiều vằn đen ở Ấn Độ trở nên nguy cấp, mới đây, một vườn thú ở Trung Quốc vừa vui mừng chào đón 4 con hổ lông vàng quý hiếm mới sinh.

Hổ lông vàng có bộ lông màu vàng, vằn đen chứ không phải màu cam thường thấy ở những con hổ khác. Chúng có tỷ lệ sinh rất thấp và đặc biệt quý hiếm. Thế giới chỉ còn khoảng 30 con hổ lông vàng – mệnh danh hổ “hoàng kim” – còn sống.

Nguồn: https://danviet.vn/ho-quy-sieu-quy-hiem-hon-ca-ho-hoang-kim-xuat-hien-gay-choang-vang-50202061110342221.htm

quantrivien

Thấy lươn chui ra từ cổ con diệc đang bay, lại gần phát hiện sự thật hãi hùng

Previous article

“Quái vật” mắt đỏ như than cháy khiến gấu dữ sợ “mất mật”

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.