KHÁC

Hổ con giành đất của hổ mẹ và bài học nhớ đời cho kẻ “bất hiếu”

0

(Tin Tức 24H)

Video hổ mẹ thể hiện kỹ năng thượng thừa, dạy cho hổ con bài học nhớ đời (nguồn: Daily Mail)

Một trận chiến ác liệt đã xảy ra giữa hổ cái tên Arrowhead, nặng khoảng 160 kg với hổ con tên Siddhi do chính nó sinh ra. Sau khi trưởng thành, con hổ Siddhi “bất hiếu” đã quay lại tấn công cả mẹ mình nhằm tranh giành lãnh thổ.

Cuộc chiến kịch tính xảy ra tại Vườn quốc gia Ranthambore, Ấn Độ.

Đoạn video hiện trường cho thấy, hai con hổ đều thể hiện kỹ năng chiến đấu tuyệt vời. Chúng liên tục nhảy chồm nên, tung ra những cú tát hiểm hóc về phía đối thủ. Cuộc chiến được quan sát và ghi lại bởi một số khách du lịch chỉ cách đó vài mét.

“Hổ con có lẽ nên tìm một lãnh thổ khác hoặc một đối thủ ‘dễ xơi’ hơn. Mặc dù nó rất khỏe, nhưng hổ mẹ cho thấy kỹ năng chiến đấu cao hơn hẳn. Việc tranh giành lãnh thổ là điều khó khăn với những con hổ mới trưởng thành”, Chandrabhal Singh – nhiếp ảnh gia may mắn chứng kiến cuộc chiến “mẫu tử” – nhận xét.

“Con hổ con quay lại nhà để hỏi mẹ rằng có thể chia cho nó một phần lãnh thổ được không? Vài cú tát đau điếng cho thấy sự kiên quyết của người mẹ trước đứa con hỗn hào”, ông Chandrabhal Singh bình luận.

Chandrabhal – người đã chụp ảnh động vật hơn 20 năm – cho rằng mình chưa từng được chứng kiến một cuộc chiến ngoạn mục như thế trong đời.

“Trong khi hổ con mất cảnh giác, hổ mẹ Arrowhead đã tấn công bất ngờ và giành chiến thắng”, ông Chandrabhal nói.

Theo các nhân viên của Vườn quốc gia Ranthambore, số lượng hổ ở khu vực này đang tăng lên. Đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều cuộc chiến tranh giành lãnh thổ giữa những con hổ hơn.

“Hổ Arrowhead là cháu gái của ‘Nữ hoàng hổ Ranthambore’’ – một trong những con hổ nổi tiếng nhất Ấn Độ. Arrowhead là con hổ nổi tiếng, có kỹ năng chiến đấu bậc nhất trong vườn quốc gia. Hổ con có lẽ chưa hiểu hết về sức mạnh của mẹ nó và phải nhận đòn đau. Dù sao thì nó cũng không bị thương nặng. Chúng tôi đang theo dõi và chăm sóc cho cả hai con hổ”, nhân viên Vườn quốc gia Ranthambore nói.

Nguồn: https://danviet.vn/ho-con-gianh-dat-cua-ho-me-va-bai-hoc-nho-doi-cho-ke-bat-hieu-502020121219275898.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bậc thầy kungfu luyện vùng kín gần nửa thế kỷ, sợ tuyệt kỹ bị thất truyền

Previous article

Bí ẩn kho báu 16 tấn vàng chôn ở sa mạc biến mất kỳ lạ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC