THẾ GIỚI

Hi vọng cuối cùng của ông Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử ở Pennsylvania đã tan biến

0

(Tin Tức 24H)

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tòa án tối cao ra phán quyết, từ chối yêu cầu xác minh lại quy trình kiểm tra các lá phiếu gửi qua thư của bang Pennsylvania.

Các thẩm phán đưa ra kết luận nhanh chóng mà không cần thêm thời gian thảo luận. Điều này cho thấy họ muốn gửi thông điệp mang tính quyết định tới những người phản đối kết quả bầu cử.

Không có thẩm phán nào bất đồng với phán quyết này, có nghĩa là phán quyết được thông qua với tỉ lệ 9-0, theo Daily Mail.

Bang Pennsylvania đã thông báo ông Biden giành chiến thắng ở bang này với khoảng cách 80.000 phiếu bầu và sẽ nhận được 20 phiếu đại cử tri. Chìa khóa làm nên chiến thắng của ông Biden là nhờ lượng phiếu bầu qua thư áp đảo.

Quyết định của Tòa án Tối cao là một đòn mới nhất giáng xuống nỗ lực pháp lý kéo dài trong thời gian qua của Tổng thống Trump cũng như các đồng minh của ông, nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.

Trước đó, ông Trump đã hi vọng các thẩm phán Tòa án Tối cao ủng hộ phe Cộng hòa với tỉ lệ áp đảo 6-3 có thể ra phán quyết có lợi cho ông.

Ngay sau phán quyết của Tòa án Tối cao, đội ngũ tranh cử của ông Trump ra tuyên bố: “Mọi nỗ lực của Tổng thống sẽ được đền đáp vào ngày 5.1”, một ngày trước khi Quốc hội chứng nhận kết quả bỏ phiếu của các đại cử tri.

Không còn hi vọng kiện tụng, ông Trump phải dựa vào Quốc hội để thách thức kết quả bỏ phiếu của các đại cử tri, từ đó hi vọng mở ra “khe cửa hẹp” giúp ông tái đắc cử Tổng thống.

Nguồn: https://danviet.vn/hi-vong-cuoi-cung-cua-ong-trump-nham-dao-nguoc-ket-qua-bau-cu-o-pennsylvania-da-tan-bien-50202091281937.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tuyên bố khác lạ của Ngoại trưởng Trung Quốc về quan hệ Mỹ-Trung

Previous article

“Vua sân khách” Atalanta lại thắng, HLV Gasperini tự hào nhất 1 điều

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI