DU LỊCH

Hẻm núi đẹp nhất Chiết Giang, được nhà thơ Lý Bạch đưa vào trong thi ca

0

(Tin Tức 24H)

Lý Bạch là một nhà thơ nổi tiếng ở thời Đường, ông để lại rất nhiều tác phẩm kinh điển nổi tiếng ở Trung Quốc. Ông là người rất thích đi du lịch, đã đi nhiều nơi và trong khoảng thời gian này ông đã đến Chiết Giang 4 lần, trong đó có 2 lần ghé qua núi Thiên Đài. Điều này cho thấy ông có một tình yêu đặc biệt với nơi này.

Leo lên đỉnh núi Thiên Đài là mơ ước của không ít người. Nơi này còn biết đến là nơi có thác nước cao nhất Trung Quốc và là hẻm núi đẹp nhất ở miền Đông tỉnh Chiết Giang. Phong cảnh ở đây đẹp không thua gì núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy.

Cảnh quan thiên nhiên ở núi Thiên Đài rất tráng lệ, cụm thác nước ở đây được rất nhiều người yêu thích tìm đến. Trên núi có rất nhiều cây cổ thụ, hoa và thực vật quý. Ngày nay, nơi này được quy hoạch thành một khu du lịch, có một vườn bách thảo và vườn thú tự nhiên. Phong cảnh quanh năm trên núi Thiên Đài đều rất đẹp, du khách thường chọn cách đi bộ trong thung lũng, cảm nhận hệ sinh thái tự nhiên, trong lành.

Thác nước trên núi Thiên Đài có độ cao 325 mét, nơi rộng nhất lên tới 100 mét, đây cũng là thác nước gần thành phố nhất ở Trung Quốc. Thác nước này là một cảnh quan tuyệt mỹ, khiến vô số khách du lịch phải kinh ngạc.

Ngoài ra còn có một khung cảnh độc đáo khác trên núi Thiên Đài là Chicheng Qixia. Cảnh tượng này bắt nguồn từ núi Xích Thành, còn có tên gọi khác là núi Đốt. Đây là ngọn núi đơn độc bị đá trầm tích bào mòn, mỗi khi bình minh hoặc hoàng hôn xuất hiện, mây và sương mù sẽ bao quanh sườn núi và bị ánh sáng mặt trời che khuất, ánh đỏ phản chiếu trời xanh, cảnh tượng vô cùng tuyệt đẹp.

Khi lên đến đỉnh núi, lúc nhìn xuống du khách sẽ lầm tưởng mình đã đến được núi Hoàng Sơn nổi tiếng. Nhưng cảnh núi Thiên Đài không thua Hoàng Sơn. Núi ở đây kỳ lạ và hiểm trở, 2 bên có vách đá cheo leo, nhưng cảnh lại rất đẹp. Khí hậu ôn hòa, nếu đi vào mùa hè có thể tránh được cái nóng oi ức thường thấy. Chính vì lý do đó mà vào mùa hè, số lượng du khách đến đây tăng đáng kể.

Nguồn: https://danviet.vn/hem-nui-dep-nhat-chiet-giang-duoc-nha-tho-ly-bach-dua-vao-trong-thi-ca-502020111211594921.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Làng nghề sơn mài có lịch sử 300 năm tuổi: Điểm du lịch hấp dẫn mới của thủ đô

Previous article

Mỹ “xử” mạnh tay gã khổng lồ Huawei của Trung Quốc

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in DU LỊCH