CÔNG NGHỆ

Hệ thống IT của Vùng lãnh thổ Bắc Australia ngừng hoạt động do bị tin tặc tấn công

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Tập đoàn truyền thông ABC của Australia ngày 11/1 đưa tin Bộ Hợp tác và Phát triển số của Vùng lãnh thổ Bắc Australia cho biết một trong những hệ thống IT có nền tảng đám mây của bộ đã phải ngừng hoạt động do vụ tấn công đòi tiền chuộc bằng mã độc trong năm 2020, tuy nhiên các dữ liệu nhạy cảm không gặp bất cứ mối đe dọa nào. Bộ trên cho biết vụ tấn công đã khiến hệ thống IT này ngừng vận hành trong 3 tuần. Nhà cung cấp đã không trả tiền chuộc, mà thay vào đó hợp tác với Trung tâm an ninh mạng Australia để khôi phục hệ thống. 

Theo Bộ Hợp tác và Phát triển số của Vùng thổ phương Bắc Australia, trong năm 2020, hệ thống bảo vệ mạng của địa phương này đã khóa 46 triệu thư điện tử do các nội dung đáng ngờ. Các viên chức nhà nước thường là đối tượng bị nhắm tới trong các vụ tấn công mạng. Tin tặc lợi dụng sự lo ngại của người dân về đai dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sử dụng thông tin liên quan để lừa đảo chiếm đoạt các thông tin nhạy cảm, trong đó có tên chủ tài khoản và mật khẩu.

Nguồn: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/he-thong-it-cua-vung-lanh-tho-bac-australia-ngung-hoat-dong-do-bi-tin-tac-tan-cong-20210111150841298.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Khám phá chiếc sedan điện ‘Made in China’ sẽ đánh bại Tesla

Previous article

Sau COVID, vaccine công nghệ mRNA hứa hẹn đánh bại cả ung thư

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ