SHOWBIZ

Hé lộ nỗi buồn và ước nguyện còn dang dở của ca sĩ Vân Quang Long gây xót xa

0

(Tin Tức 24H)


Xin chia buồn với ca sĩ Quách Tuấn Du trước thông tin người đồng nghiệp và cũng là người bạn thân thiết của anh – ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời ở tuổi 41 tại Mỹ! Không biết anh biết tin buồn này khi nào?

– Tôi không biết nói sao khi tâm trạng lúc này rối bời. Tôi đau lòng lắm khi một người bạn thân đã mãi ra đi không lời từ biệt.

Thật sự là tôi biết tin anh ấy qua đời khi tôi chuẩn bị đi thu âm cho một dự án tại Cần Thơ cùng với ca sĩ Đông Nhi, Quang Lê, Đức Phúc… Đây là buổi thu âm quan trọng của tất cả mọi người trong ê-kíp. Nhưng thật sự lúc này tôi không thể thu âm nổi nữa rồi!

Khi nghe tin từ “má” Đệ ở Mỹ, người chơi rất thân với Vân Quang Long bên đó đăng tải bức hình của Long kèm lời nhắn nhủ: “Em yên nghỉ nhé!” thì tôi mới nhắn tin mắng chửi ông ấy. Tôi bảo: “Sao má Đệ lại nói bậy nói bạ như vậy? Dù có chơi thân nhưng cũng đừng có giỡn như vậy”. Sau đó, “má” Đệ nghẹn ngào gọi lại cho tôi và xác nhận thông tin Long mất rồi. Lúc này, tôi vẫn chưa tin nổi. Tôi liền gọi điện hỏi vợ của ca sĩ Vân Quang Long hiện đang ở Sài Gòn thì bà xã đau buồn xác nhận tin buồn này. Đau lòng quá! Tôi không biết nói gì nữa…

Anh và ca sĩ Vân Quang Long quen biết nhau từ khi nào? Ấn tượng của anh với giọng ca “Nợ duyên” từ những năm đầu ra sao?

– Tôi quen biết anh ấy từ khi cả hai mới bước chân vào nghề khoảng năm 2000, 2001. Thời điểm đó, tôi ở nhóm D&D còn Vân Quang Long ở nhóm 1088.

Vân Quang Long hiền lành lắm! Người khác có thể giận, ghét, chỉ trích tôi nhưng Long thì không. Mọi người ai cũng thương Long hết vì tính cách dễ thương, lành tính. Kỷ niệm với Long nhiều đến nỗi có lẽ tôi kể không có hết được bằng lời.

Tôi nhớ năm ngoái, anh ấy có chia sẻ về chuyện muốn đi làm từ thiện nhưng thời gian không có nhiều. Khi thấy tôi đi làm từ thiện, Vân Quang Long đã ngỏ lời cùng làm với tôi và muốn được trực tiếp đi trao tặng quà cho những bệnh nhân nghèo tại Tân Châu (An Giang) để họ có tiền đi cấp cứu. Quê gốc của Vân Quang Long ở Đồng Tháp cùng quê với tôi nhưng tôi lớn lên tại Tân Châu. Khi đó, Vân Quang Long có nói: “Vậy quê của ông và của tôi gần nhau”. Cho nên, cả hai cùng đi trao quà cho những người dân nghèo tại quê nhà cũng ở thời điểm gần Tết như hiện tại. Khi đó, Long vui vẻ lắm và còn hứa hẹn năm sau sẽ cùng tôi đi từ thiện nữa nhé! Người bạn này còn hứa hẹn sẽ đi hát trong trại giam tại Đồng Tháp với tôi nữa nhưng có lẽ bây giờ không thể nữa rồi…

Giọng ca “Nợ duyên” là một trong những nghệ sĩ khá kín tiếng về chuyện đời tư. Vậy nggoài sự nghiệp ca hát và những hoạt động thiện nguyện, không biết ca sĩ Vân Quang Long có chia sẻ với ca sĩ Quách Tuấn Du về chuyện gia đình không?

– Tôi nghĩ ai tiếp xúc cũng quý mến Vân Quang Long nhưng người anh ấy chơi thân thật sự không nhiều. Tôi biết Vân Quang Long có thân thiết với ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, tôi, Lâm Vũ, Dương Ngọc Thái… Chuyện riêng tư anh ấy cũng có chia sẻ với tôi nhưng có lẽ tôi xin phép được giữ những điều này cho riêng bản thân mình!.

Sự ra đi của ca sĩ Vân Quang Long trong những ngày cuối cùng của năm 2020 – một năm đầy tiếc thương, xót xa của showbiz Việt và khán giả khi không ít những nghệ sĩ tài ba qua đời. Ca sĩ Quách Tuấn Du có muốn chia sẻ điều gì?

– Năm 2020 thật sự là năm tang tóc cho giới nghệ sĩ nói chung và với riêng bản thân tôi cảm thấy rất hoang mang. Tôi bây giờ bần thần và vẫn không thể tin nổi sự thật này.

Tôi chỉ muốn nói rằng, cuộc sống bây giờ mong manh lắm! Không chỉ nghệ sĩ mà mọi người hãy trân trọng sức khỏe của mình, bởi kiếp sống vô thường.

Có khi nào ca sĩ Vân Quang Long chia sẻ với anh về ước nguyện, dự định muốn thực hiện trong tương lai không?

– Anh ấy có nói là năm nay muốn về Việt Nam vì ở Mỹ buồn quá và không thể chịu nổi. Bản thân Long cũng định cư tại Mỹ 2 năm nay. Tự nhiên có năm nay tôi cũng thấy bất ngờ khi anh ấy chia sẻ với tôi như vậy.

 

Vậy không biết nỗi buồn ca sĩ Vân Quang Long nhắc đến là nỗi buồn nhớ sân khấu, nhớ khán giả Việt hay vì chuyện riêng tư, thưa anh?

– Tôi nghĩ anh ấy buồn một phần vì nhớ khán giả, nhớ sân khấu vì giọng hát của Vân Quang Long cũng không còn như xưa. Trước đây giọng hát của Vân Quang Long mạnh lắm nhưng sau đó thanh quản của anh ấy bị tổn thương. Một phần vì anh ấy hát nhiều, chạy show cũng nhiều và nhiệt tình với anh em. Tôi cũng có khuyên Vân Quang Long nên chú ý về sức khỏe hơn. Và qua đây tôi cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng hãy giữ gìn sức khỏe của chính mình.

Vậy nếu phải nói ngắn gọn về ca sĩ Vân Quang Long trong một câu thì ca sĩ Quách Tuấn Du sẽ nói điều gì?

– Vân Quang Long tuyệt vời lắm! Một người bạn chơi hết mình, rộng rãi với bạn bè về tiền bạc. Một người ra đường là sống chết vì bạn, luôn bênh vực, thương yêu và giúp đỡ bạn bè.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Nguồn: https://danviet.vn/he-lo-noi-buon-cua-ca-si-van-quang-long-tu-quach-tuan-du-gay-xuc-dong-vi-uoc-nguyen-dang-do-20201229212807301.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Điều kiện cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ cần chú ý

Previous article

Động thái khác lạ của Đài Loan với ông Biden so với khi ông Trump nhậm chức

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SHOWBIZ