CÔNG NGHỆ

Hé lộ nguyên nhân loạt dịch vụ Google “sập” trên toàn cầu vào tối 14/12

0

(Tin Tức 24H)

Google và loạt ứng dụng bị “sập” trên toàn cầu.

Theo phản ánh của nhiều người dùng Alphabet trên toàn cầu, các dịch vụ phổ biến như tìm kiếm Google, Gmail, YouTube… đều gặp sự cố vào tối 14/12. Đỉnh điểm vào 19h ngày 14/12, trên website chuyên theo dõi dịch vụ Internet DownDetector, có tới hơn 100.000 lượt báo cáo sự cố.

Khi truy cập YouTube, Gmail hay các sản phẩm khác của Alphabet, người dùng sẽ nhìn thấy thông báo “Đã xảy ra sự cố với máy chủ [503]” hoặc “Gmail tạm thời không thể truy cập Danh bạ và có thể gặp sự cố trong khi điều này tiếp diễn”. Tính năng gửi tin nhắn không hoạt động.

Theo Bloomberg, sự cố ghi nhận tại Mỹ, Anh, châu Âu. Tại Việt Nam, người dùng cũng gặp hiện tượng trên. Đặc biệt với Google Maps, ngay cả với Google, người dùng không thể sử dụng tính năng chỉ đường khiến không ít tài xế gặp khó khăn khi di chuyển.

Sau đó, RBC đưa tin, Google cho biết các dịch vụ của công ty đã được khôi phục hoàn toàn. Giải thích cho lỗi “sập nguồn” quy mô toàn cầu, Google đã chỉ ra nguyên nhân là do có vấn đề trong hệ thống xác thực.

Google trả lời người dùng trên Twitter: Ảnh: Twitter NV

“Hôm nay (14/12), do gặp sự cố hạn ngạch bộ nhớ trong, nên hệ thống xác thực bị lỗi. Điều đó dẫn đến việc hệ thống ngừng hoạt động trong vòng 45 phút và xảy ra tình trạng người dùng không thể đăng nhập”, Google lý giải nguyên nhân.

“Tất cả các dịch vụ hiện đã được khôi phục. Chúng tôi xin lỗi tất cả những người dùng đã bị gián đoạn bởi lỗi nghiêm trọng ngày hôm nay. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng, tình trạng trên sẽ không lặp lại trong tương lai”, Google chia sẻ thêm.

Nguồn: https://danviet.vn/he-lo-nguyen-nhan-loat-dich-vu-google-sap-tren-toan-cau-vao-toi-14-12-50202015128593312.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Điện thoại Bphone không giảm giá, CEO Nguyễn Tử Quảng “nói lời gan ruột”

Previous article

VNPT là đơn vị viễn thông sáng tạo nhất châu Á

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ